0588555568 - 0375672467

Phong thủy - 24/03/2021 - 138 Lượt xem

Những điều bạn cần biết để tìm kiếm được một diện tích nhà đất hợp phong thủy

Ngày nay việc tìm kiếm được một nhà đất hợp phong thủy là điều rất được nhiều hộ gia đình Việt Nam chú trọng. Việc nghiên cứu và lựa chọn được cho mình một mảnh đất phù hợp là điều không dễ dàng. Đừng lo lắng hãy để nhà đất Bến Tre giúp bạn tìm hiểu và trả lời những câu hỏi này.

Lựa chọn nhà đất hợp phong thủy như thế nào cho đúng?

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn nhà ở đó chính là chú ý kích thước hình dạng đất. Điều này giúp bạn có thể đánh giá được dễ dàng mảnh đất đó là xấu hay tốt.

Xem phong thủy mảnh đất thông qua hình dạng

Mảnh đất hình vuông: Sẽ rất tuyệt nếu như gia chủ sở hữu được mảnh đất này. Một mảnh đất vuông vắn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích đất trong việc xây nhà. Ngoài ra ngôi nhà của bạn sẽ cân xứng và mang lại tính thẩm mỹ cao cho toàn bộ cảnh quan.

nhà đất hợp phong thủy

Đất có hình vuông đem lại may mắn cho gia chủ

Theo quan niệm dân gian hình vuông là hình đại diện cho đất, nếu xây nhà trên mảnh đất này sẽ đem lại sự may mắn, chắc chắn và vững trãi cho gia chủ.

Mảnh đất hình chữ L: Về thẩm mỹ đây là mảnh đất có hình dạng khá đẹp, cất nhà trên mảnh đất này giúp ngôi nhà tổng quan và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, theo yếu tố phong thủy các góc nhọn của mảnh đất sẽ làm những năng lượng xấu bị tích tụ không thoát ra được.

nhà đất hợp phong thủy

Mảnh đất hình chữ L sẽ làm những năng lượng xấu bị tích tụ không thoát ra được

Mảnh đất hình chữ nhật: Mảnh đất này giống với mảnh hình vuông, với các góc vuông vắn với nhau hình chữ nhật cũng là mẫu nhà đất hợp phong thủy được nhiều người tìm mua. Trong quan điểm nhà đất, hình chữ nhật đại diện cho sự sinh sôi và phát triển.

Mảnh đất hình chữ nhật đại diện cho sự sinh sôi và phát triển

Những mảnh đất có hình dạng khác: Chưa nói đến khía cạnh phong thủy, những mảnh nhà đất có hình dạng méo mó như hình tam giác sẽ gây khá nhiều khó khăn trong việc thi công và thiết kế nhà ở. Ngoài ra, với diện tích hẹp kiến trúc nhà sẽ uốn lượn theo hình đất. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến cho gia chủ, khi ở lâu dài sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần.

Ngoài ra nếu trước không gian nhà có mảnh nhọn như gương làm nắng hắt vào nhà cũng là điều không may mắn trong phong thủy. Sẽ khiến gia chủ dễ cáu gắt, bực nhọc, cách hóa giải là nên treo gương bát quái trước cửa hoặc trồng cây chắn,…

Những lưu ý bạn cần biết để chọn được một nhà đất hợp phong thủy

Không nên chọn đất chính diện đường

Đây được xem là điều tối kỵ trong việc xem phong thủy. Những ngôi nhà có vị trí như này sẽ khiến những thành viên gia đình gặp nhiều tai ương như tai nạn xe cộ, đau ốm thường xuyên, tài vận của bạn cũng sẽ không được như ý.

Đất nằm ở hai đường giao nhau

Trong phong thủy nhà ở, cất nhà ở những nơi giao nhau giữa hai tuyến đường như thế này nặng thì gia chủ sẽ dễ bị đột tử, nhẹ thì hao tốn nhiều tiền của.

Mảnh đất có cây to hoặc trụ điện chắn ngang

Người ta quan niệm những cây to thường sẽ có nhiều âm khí, nhất là những loại cây lâu năm hoặc đã khô héo. Chúng ta không nên để cây to, cột điện ngay trước cửa nhà vì đây sẽ là điềm hung ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đất được bao quanh bởi sông

Mảnh đất có dòng sông chảy bao quanh là vị trí đẹp hợp phong thủy để cất nhà, sẽ rất có phúc về sau.  Tuy nhiên, nên chọn miếng đất có sông bao quanh và không chảy đâm về hướng đất.

Kết luận

Trên đây là những điều cần lưu ý để có được một mẫu nhà đất hợp phong thủy mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn. Nếu như bạn muốn tìm kiếm một mảnh đất hợp phong thủy để làm nhà trong năm nay đừng ngần ngại, hãy liên hệ với nhà đất Bến Tre để được hỗ trợ. 

Thẻ:

Bài viết liên quan