0588555568

Tin tức - 12/06/2022 - 1165 Lượt xem

Một số kinh nghiệm sang nhượng quán cà phê nhanh chóng không sợ lỗ

Làm sao để có thể sang nhượng quán cà phê nhanh chóng và tìm được một người khách mua hàng với giá tốt? Sau đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn, hãy cùng Nhà đất Bến Tre cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm sang nhượng quán cà phê nhanh chóng không sợ lỗ trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là sang nhượng quán cà phê

Sang nhượng quán cà phê được biết đến là một quá trình nhượng mặt bằng của một cửa hàng cà phê từ người chủ cũ vì một lý do nào đó đến người chủ sở hữu mới.

Quá trình sang nhượng được diễn ra dưới hình thức là các bản hợp đồng mà người muốn sang nhượng sẽ sở hữu hợp đồng thuê mặt bằng với một giá bán tốt nhất và đã có sẵn các cơ sở vật chất cũng như lượng khách hàng nhất định trước đó.

Những lý do khi sang nhượng quán cà phê

Thực tế mỗi người chủ cũ của cửa hàng có nhu cầu sang nhượng quán cà phê đều sẽ có những lý do riêng và phổ biến nhất đó chính là vì mục tiêu kinh doanh không đạt được như họ mong muốn. Chính vì việc kinh doanh khá thua lỗ và tình trạng khắc phục không hiệu quả nên chủ cửa hàng đó buộc phải sang nhượng lại cho người khác để có thể thu hồi vốn và dùng tiền đó đầu tư vào việc khác.

sang nhượng quán cà phê

Một số lý do người chủ hay chuyển nhượng quán cà phê

Tuy nhiên, trên thực tế vì đợt dịch Covid-19 bùng phát này nên tình trạng nhiều quán cà phê đóng cửa rất nhiều. Đó cũng chính là lý do tạo nên một làn sóng nhượng cửa hàng, quán trà sữa, cà phê,.. rất lớn.

Ngoài ra, cũng có nhiều lý do khác nhau chuyển hướng kinh doanh, không có nhiều thời gian quản lý cửa hàng, chuyển nơi định cư hay cần vốn đầu tư,…

Những rủi ro khi sang nhượng quán cà phê mà bạn có thể mắc phải

Khi kinh doanh nhà hàng hay quán cà phê thì bất kỳ người chủ nào cũng cần tốn khá nhiều công sức và tiền bạc để có thể tìm kiếm mặt bằng kinh doanh sao cho phù hợp cũng như mua sắm cơ sở vật chất, thiết kế nội thất và trang thiết bị hợp lý cho quán của mình.

Với lợi thế như mặt bằng hay cơ sở vật chất có sẵn hay có được một lượng khách hàng trung thành thì hình thức chuyển sang quán cà phê cũng được nhiều người quan tâm bởi chúng có thể tiết kiệm được nhiều khoản chi phí và công sức so với những quán mới mở.

sang nhượng quán cà phê

Những rủi ro và lợi thế khi nhượng quán

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những tiềm ẩn có nhiều rủi ro nhất đối với những ai chưa có kinh nghiệm trong kinh doanh. Một số vấn đề mà người chủ có thể gặp phải đó chính là có thể gặp phải những người bán hét giá lên cao so với giá trị thực của quán hay vấn đề an ninh, kinh doanh thua lỗ hay rủi ro pháp lý,…

Để có thể sang nhượng quán cà phê nhanh chóng mà không bị sợ ép giá thì bạn còn có thể nói với khách hàng về những lý do cá nhân như dịch bệnh, quán thiếu kinh nghiệm kinh doanh hay tìm được một mặt bằng khác phù hơn, điều đó sẽ giúp bạn nhượng lại cửa hàng với một mức giá không quá thấp.

Một số kinh nghiệm sang nhượng quán cà phê nhanh chóng không sợ lỗ

Đàm phán giá khi sang nhượng

Mặc dù bạn cần sang nhượng quán cà phê gấp nhưng cũng không nên tỏ ra quá cần thiết, điều này sẽ khiến bạn bị mất giá và giá nhượng sẽ bị lỗ so với mức ban đầu. Tiếp đó, bạn nên tính toán cho tiết các đồ dùng và giá trị sử dụng của chúng đến thời điểm hiện tại cũng như vật tư, chi phí sửa sang ban đầu hợp lý.

Bên cạnh đó để có thể nâng mức nhượng tốt nhất, bạn cũng cần dựa vào những giá trị vô hình như:

  • Cơ hội kinh doanh quán sinh lời
  • Khả năng có thể phát triển mô hình lớn hơn so với kinh doanh cũ
  • Nhân sự, nhà cung cấp và quy trình vận hành
  • Các báo cáo của kinh doanh cũ
  • Và lượng khách hàng cũ, khách hàng thường xuyên ghé đến quán.

Thỏa thuận về việc sang nhượng và bàn giao quán

Khi mức giá cũng như địa điểm, thời gian sang nhượng quá đã thành công và được thống nhất, tiếp đó, bạn cần tiến hành tạo nên một cuộc họp gồm có mặt người chủ cũ muốn sang nhượng quán, người chủ mặt bằng và người nhận sang quán cà phê.

sang nhượng quán cà phê

Trước khi mua nhượng quán cần tìm hiểu một số vấn đề về quán

Trong buổi họp mặt này mọi người cần phải trao đổi những thông tin quan trọng như sau:

  • Hạng mục chuyển giao và những chi phí bao gồm phí phát sinh.
  • Thời hạn kết thúc hợp đồng thuê mặt bằng cùng cam kết của chủ mặt bằng chấp nhận ký hợp đồng với người mới nhận quán trong một thời gian cụ thể.
  • Người cần sang quán và chủ mặt bằng phải thanh lý hợp đồng và trả cọc lại cho nhau. Sau đó người thuê mới và chủ mặt bằng tiếp tục đăng ký hợp đồng mới với nhau.

Cẩn thận và không nên vội vàng

Khi đã có ý định cần nhượng lại quán thì bạn cũng đừng nên tiếc chút thời gian để thăm dò địa bàn và khu vực xung quanh quán. Trước khi muốn kinh doanh, bạn nên tìm hiểu lượng khách hàng của quán trước đây như thế nào.

sang nhượng quán cà phê

Không nên vội vàng đưa ra quyết định

Tiếp đó, bạn có thể sang những quán bên cạnh để có thể lấy thông tin hay dò hỏi xem chủ của quán cà phê này là người như thế nào, quán này đã có nhiều người tới đặt cọc hay chưa, quán có khách không hay chủ cửa hàng này đã làm ăn ở đây lâu chưa,… những thông tin này có thể nhanh chóng được các bà bán nước cung cấp ngay cho bạn.

Đối với những người kinh doanh thua lỗ và muốn sang nhượng quán thì nên có cái tâm và lấy giá vừa phải cho người chủ thuê mới. Còn đối với bên mua nhượng thì nên cẩn thận và hãy tỉnh táo trong mọi quyết định.

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm sang nhượng quán cà phê nhanh chóng và không sợ hét giá lên trời mà Nhà đất Bến Tre đã tổng hợp và gửi đến bạn cùng tìm hiểu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm và sang nhượng một quán cà phê với giá hợp lý.

Bài viết liên quan