0588555568

Tin tức - 15/06/2022 - 1373 Lượt xem

Nhà hẻm cụt, ngõ cụt: Có nên đặt cọc và mua lại hay không?

Nhà hẻm cụt, ngõ cụt có giá thành phải chăng tuy nhiên chúng cũng còn tồn tại nhiều mặt hạn chế nhất định nhất định. Các nhà đầu tư nhà đất khôn ngoan thường có câu “Thà đổ tiền vào ngôi nhà nhỏ trong hẻm to còn hơn mua nhà to nhưng lại trong hẻm nhỏ”.

Thực tế, khi mua nhà trong hẻm nhỏ cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề và nhiều rủi ro không đoán trước được. Nhưng tại sao hiện nay, vẫn có nhiều người nhờ người và tìm mua loại hình nhà ở này. Vậy có nên mua lại nhà trong ngõ, hẻm cụt hay không? Hãy cùng Nhà đất Bến Tre tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nhà hẻm cụt, ngõ cụt là gì?

Nhà hẻm cụt, ngõ cụt được biết đến là những ngôi nhà nằm ở ngõ hẻm và chỉ có một đầu nối với đường phố hay các con ngõ hẻm khác. Mặc khác, những con hẻm này thường chỉ nhằm phục vụ giao thông nội khu nên có khoảng cách và lộ giới rất nhỏ.

Nhà hẻm cụt

Nhà hẻm cụt, ngõ cụt được hiểu như thế nào?

Hiện nay, hẻm đã được phân thành bốn loại chính đó chính là nhánh, chung, chính và cụt. Hẻm nhánh là đường nối vào các con đường hẻm chính hoặc thông với những hẻm khác; hẻm chính là nơi thông với những con phố hoặc quốc lộ trên 12 mét; lối đi chung là những nơi dành cho giao thông nội bộ của những dự án căn hộ, biệt thự, thường có độ rộng trên 4 mét.

Có nên mua nhà trong hẻm cụt hay không?

Trong phong thủy, khi lựa chọn và mua nhà đất bạn cần chú ý nhất đó chính là vị trí, một số loại hình đất không tốt dựa theo phong thủy đó chính là hẻm cụt. Hiện nay nhiều người vẫn thường nghĩ mua nhà ở hẻm có thể tìm được một không gian yên tĩnh và thoải mái. Đặc biệt là những người sống tại thành phố hay trong nhà có người lớn tuổi thì mua nhà trong hẻm cụt thì có thể tránh được tiếng ồn, ít bị người khác làm phiền mà còn không bị ảnh hưởng bởi khói bụi.

Nhà hẻm cụt

Những bất tiện và lợi ích khi mua nhà trong hẻm

Tuy nhiên, dựa trên phong thủy, đây được xem là quan niệm khá sai lầm. Bởi những yếu tố phía trên cũng chỉ là một trong số nhỏ những lợi ích mà nơi đây mang lại. Thực tế, mua nhà hẻm cụt sẽ nhận được ít năng lượng mặt trời hơn, mặc khác nơi đây cũng dễ xảy ra tình trạng tụ khí khiến cho căn nhà gặp phải những vấn đề cực kỳ bất lợi.

Ngoài ra, tình trạng không khí bị ô nhiễm ở cuối ngõ cũng dễ khiến con người dễ bệnh tật, cảm vặt, suy nhược cơ thể,… Thậm chí theo những quan niệm dân gian còn nói rằng khi ở trong nhà hẻm cụt thường gặp phải những tình trạng như hao tổn hài hay thiên tai hơn những nơi bình thường.

Một số vấn đề liên quan đến ngõ cụt

Không chỉ mang đến điều xấu về yếu tố phong thủy, khi chọn nhà ở hẻm cụt, gia chủ còn có thể gặp phải một số bất tiện như sau:

Lưu thông bất tiện

Những ngôi nhà ở cuối hẻm thường chỉ có duy nhất một con đường để đi vào nhà. Vì thế, giao thông tại đây cũng không được thuận lợi. Một số phương tiện lớn như ô tô, taxi thì chắc chắn không thể đi vào hoặc nếu vào thì không thể quay đầu xe lại được. Thế nên những gia đình có ô tô thì cần phải gửi xe bên ngoài và đi bộ vào, điều này gây ra khá nhiều bất tiện.

Nhà hẻm cụt

Lưu thông bất tiện khi di chuyển trong hẻm nhỏ

Hẻm càng nhỏ thì quá trình di chuyển sẽ càng khó khăn và vất vả hơn, chưa kể tình trạng nhiều người chiếm hẻm để kinh doanh mua bán, xả rác, hay thậm chí và đỗ xe vô tội vạ. Hơn nữa những dịp đặc biệt như giỗ chạp, ma chay, cưới hỏi, cháy nổi,… đều rất chật vật, bởi những điều này không chỉ gây tắc nghẽn giao thông mà còn hạn chế vị trí đỗ xe cho khách.

Khi gặp hỏa hoạn cũng rất nguy hiểm

Bạn nên biết rằng, khi mua nhà ở ngõ cụt thì sẽ không còn đường nào để đi tiếp. Một là người trong nhà ra hoặc chỉ có thể vào bằng một con đường duy nhất. Do đó, đây cũng được xem là một sự nguy hiểm cho bản thân hoặc gia đình người mua nên đặc biệt quan tâm.

Sự an toàn cho các thành viên trong gia đình cũng là điều mà bạn nên ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế, gia chủ cũng nên cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi muốn mua nhà tại đây.  Ngoài ra, ngay cả việc cứu hộ đối với những hộ gia đình nằm trong ngõ cụt cũng khá khó khăn mà còn có thể bị sót những ngôi nhà nhỏ bởi chúng bị che chắn bởi những ngôi nhà khác.

Rủi ro khá cao về mặt pháp lý

Nhà hẻm cụt

Những ngôi nhà trong hẻm nhỏ sẽ gặp những vấn đề về pháp lý khá cao

Đây cũng được xem là điều mà bạn cần quan tâm khi mua nhà trong hẻm cụt. Đầu tiên người mua nhà cũng cần xem xét và biết nơi mình mua đất có thuộc diện quy hoạch hay đang quy hoạch hay không. Tuy nhiên, để có thể nắm rõ được điều này, bạn cần đến phòng tài nguyên và môi trường ở địa phương để xem xét và coi thông tin. Ngoài ra, người mua cũng nên lưu ý rằng, những ngôi nhà ở trong hẻm nhỏ thì rủi ro về mặt pháp lý sẽ càng cao.

Kết luận

Những giải đáp về việc có nên mua nhà hẻm cụt, ngõ cụt của Nhà đất Bến Tre có giải đáp được những thắc mắc của bạn không? Có thể thấy, nhà trong hẻm cụt, hẻm cụt sẽ không được tốt về mặt phong thủy, vì thế, trước khi mua bạn nên cân nhắc kỹ trước khi ký kết hợp đồng.

Bài viết liên quan