0588555568

Tin tức - 06/06/2022 - 461 Lượt xem

Xây nhà 2 tầng 5x15m hiện nay có chi phí là bao nhiêu?

Việc tính toán chi phí sao cho hợp lý khi xây nhà 2 tầng 5x15m được xem là một vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Hãy tham khảo bài viết sau đây và cùng Nhà đất Bến Tre tìm hiểu những điều cần thiết khi xây dựng ngôi nhà 2 tầng 5x15m bạn nhé.

Chi phí xây dựng nhà ở 2 tầng có diện tích 5x15m là bao nhiêu?

nhà 2 tầng 5x15m

Chi phí xây dựng nhà ở 2 tầng 5x15m là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí xây dựng diện tích nhà 5x15m 2 tầng sẽ dao động từ 1 tỷ đến 1,7 tỷ đồng. Tùy theo những yêu cầu mà gia chủ muốn thiết kế cũng như vật liệu, chất lượng xây dựng hay đội ngũ thi công mà mức giá này có thể thay đổi theo nhu cầu.

Xây nhà 2 tầng và muốn tiết kiệm chi phí sẽ như thế nào?

  • Tuy tiết kiệm chi phí xây dựng là một điều rất tốt nhưng khi muốn tiết kiệm thì nhiều gia chủ lại muốn đúc sàn bê tông giả, tuy nhiên, việc này là không nên. Vì hiện nay giá cả chênh lệch giữa sàn thật và sàn giả không đáng là bao nhưng bạn nên chọn việc đúc sàn bê tông thật vì về lâu dài thì ngôi nhà của mình sẽ được an toàn và đảm bảo hơn. Mặc khác, phần kết cấu như móng, sàn, cột cũng được chắc chắn.
  • Thứ hai đó chính là giả mái thái, khi xây nhà và muốn tiết kiệm chi phí thì phần mái thái phía sau bạn nên thay thế bằng tôn.
  • Ngoài ra, hệ thống cửa bằng sắt, sơn tĩnh điện, kính cường lực hay lan can cầu thang nên thay thế bằng sắt ống tròn sẽ tiện lợi, hiện đại và đẹp hơn. Phần gạch ốp lát có thể mua các loại gạch lỗi của các nhà sản xuất, loại này bán tại thị trường rất rẻ và thường chỉ mắc những lỗi rất nhỏ khó có thể nhận ra được.
  • Và để tiết kiệm được vật tư thì gia đình nên tự mua và quản lý, bạn nên đặt thiết kế sớm hơn để có thể xem xét và kiểm tra lại bản vẽ cho hoàn chỉnh và tìm hiểu những nguồn phân phối tốt có ở những đâu; Còn phần nhân công thì có thể thuê các đội thợ ở địa phương.

Một số kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi xây nhà 2 tầng 5x15m

Chuẩn bị kế hoạch

Đầu tiên, trước khi bắt đầu xây nhà, bạn nên dành một khoảng thời gian để tìm hiểu và tham khảo các ngôi nhà tương tự, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Nếu có thể, bạn nên tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè hay những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng để tìm ra phương án tốt nhất.

nhà 2 tầng 5x15m

Chuẩn bị kế hoạch tìm ra phương án tốt nhất

Ngoài ra, trước khi xây nhà, bạn cũng cần dự đoán tổng chi phí khi xây nhà có kế hoạch như tiền nhân công, dự trù chi phí do lạm phát hay khảo sát vật liệu.

Thiết kế nhà

Bước tiếp theo đó chính là, nếu có kiến thức về xây dựng thì bạn hoàn toàn nên tự tay thiết kế nhà cho mình hay tham khảo những mẫu nhà có sẵn rồi chỉnh sửa phù hợp với nhu cầu.

nhà 2 tầng 5x15m

Thiết kế nhà phù hợp với yêu cầu mình muốn

Tuy nhiên, nếu trình độ chuyên môn không có thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến một đơn vị xây dựng và thiết kế uy tín, có kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo tính thẩm mỹ và hợp lý.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên bàn bạc kỹ lưỡng và thống nhất với kiến trúc sư về phong cách kiến trúc. Và hạn chế tình trạng thay đổi kiến trúc căn nhà liên tục, dẫn đến các chi phí phát sinh thêm.

Mua vật liệu thi công

nhà 2 tầng 5x15m

Mua và chọn lựa vật liệu thi công

Để giảm chi phí khi xây nhà, bạn nên tính toán sao cho hợp lý việc thu mua vật liệu. Hãy nên tham khảo giá cả vật liệu xây dựng như xi măng, đá, cát,… tới khâu hoàn thiện như thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát, sơn tường,…

Vật liệu xây dựng có tỷ lệ lớn nhất trong toàn bộ chi phí xây nhà. Vì thế bạn nên lựa chọn thật kỹ khi mua, tránh việc mua nhầm phải vật liệu kém chất lượng hay mua với giá quá cao vượt qua ngân sách đã dự trù trước.

Chọn nhà thầu xây dựng

nhà 2 tầng 5x15m

Chọn nhà thầu uy tín

Bạn cũng có thể là chủ thầu cho chính ngôi nhà của mình thay vì phải thuê các đơn vị xây nhà. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được đến 20% chi phí xây dựng đấy. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này trước hết bạn cần phải có kỹ thuật cũng như đốc thúc quá trình xây dựng của các nhà thầu. Nhờ đó, bạn sẽ quản lý và kiểm soát được việc phát sinh chi phí nếu đơn vị thi công chậm tiến độ hoặc công trình cần sửa chữa về sau.

Tận dụng nhân công

Bên cạnh phương án trên, bạn cũng có thể tận dụng nhân công bằng cách tự làm một số việc như lát sàn, sơn tường, thiết kế cảnh quan,… để tiết kiệm chi phí. Hãy huy động tất cả thành viên trong nhà bạn hay người quen cùng làm việc. Với cách này bạn sẽ trang trí ngôi nhà theo phong cách riêng của mình mà còn giúp cho các thành viên gắn bó với nhau hơn và còn giảm phí nhân công rất tốt.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về chi phí khi xây dựng nhà 2 tầng 5x15m cũng như các kinh nghiệm giúp tiết kiệm chi phí khi xây nhà mà Nhà đất Bến Tre muốn gửi đến bạn cùng tìm hiểu. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn dự trù ngân sách tốt nhất và hoàn thành ngôi nhà theo đúng yêu cầu mà mình đề ra.

Bài viết liên quan