0588555568

Tin tức - 18/06/2022 - 922 Lượt xem

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn nhanh chóng với giá “hạt dẻ”

Khi cho thuê nhà nguyên căn thì bạn cần lưu ý điều gì? Có thể tìm kiếm khách thuê giá trẻ ở đâu và làm thế nào để giữ chân khách thì hãy cùng Nhà đất Bến Tre tìm hiểu một số kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn nhanh chóng trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao bạn cần phải định giá bất động sản trước khi cho thuê nhà

Thẩm định và xem xét giá trước khi giao dịch cũng được xem là một vấn đề vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn cho thuê hoặc mua bán nhà đất, căn hộ nhanh chóng  với giá bán hợp lý và không chênh lệch quá nhiều so với giá thị trường.

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn

Cần định giá trước khi muốn cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ

Quy trình giá bàn được người mua và người bán thực hiện đều ở mức minh bạch và phản ánh đúng với giá trị của nó. Tuy nhiên, việc định giá bán bất động sản có thể giúp bạn tránh được những lỗ hổng, đảm bảo được sự công bằng và tăng khả năng thanh khoản nhanh chóng.

Các cách thẩm định giá bán bất động sản

Thông qua vị trí

Khi muốn tiến hành thẩm định giá bán nhà đất, căn hộ thì đầu tiên bạn nên chú ý đến vị trí của loại hình bất động sản ấy. Hãy xác định xem vị trí bạn đang ở nằm trong khu vực nào? Có phải là quận hay huyện, trung tâm hay không?

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn

Cần thẩm định giá bán nếu ngôi nhà cho thuê nằm trong khu vực “vàng”

Ngoài ra, bạn cũng cần phân tích vị trí này là mặt tiền hay nằm trong hẻm nhỏ, giao thông như thế nào chất lượng hạ tầng,…

Nếu khu vực này nằm ở vị trí vàng, tiện lợi trong di chuyển và có nhiều người qua lại thì mức giá cho thuê hoặc bán sẽ cao hơn so với các vùng ven và nơi có mật độ dân cư thưa thớt.

Thông qua bảng giá đất

Cách định giá này cũng được rất nhiều chuyên gia nhà đất áp dụng. Việc tham khảo bảng giá đất sẽ giúp bên người thuê lẫn bên thuê có cái nhìn tổng quan hơn về mảnh đất mà mình đang giao dịch.

Thông thường, giá bất động sản sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và được cập nhật sau 4 năm tùy theo tình hình.

Thông qua giá bán của những vùng lân cận

Một cách định giá khá mà bạn có thể áp dụng đó chính là tìm hiểu giá của những vùng bất động sản lân cận hiện nay. Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay thì không khó để có thể tham khảo giá cả hay mảnh đất mà bạn muốn thuê, muốn sở hữu.

Hãy tham khảo các trang web mua bán bất động sản chất lượng và lọc ra các loại hình theo từng nhóm như cùng khu vực, cùng vị trí hay kết cấu nhà,… và đưa ra một mức giá phù hợp.

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn nhanh chóng

Xác định đối tượng thuê nhà sao cho phù hợp

Thông thường những người thuê nhà nguyên căn thường là những công ty để tiết kiệm chi phí hay những hộ gia đình chưa có đủ tiền để mua và xây nhà mới. Tuy nhiên, khi cho thuê một ngôi nhà nguyên căn giá hạt dẻ so với giá mặt bằng chung thì đầu tiên bạn cần xác định đối tượng thuê nhà của mình là gì.

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn

Xác định nhu cầu của người muốn thuê nhà của mình

Những người có nhu cầu muốn thuê nhà nguyên căn thường dùng cho nhu cầu kinh doanh, ăn ở có mức thu nhập thấp mà vẫn muốn có một không gian thoải mái, rộng rãi như ở nhà.

Mặc khác, trong quá trình tiếp xúc với đối tượng muốn thuê nhà, bạn nên hỏi thêm một số câu liên quan như quê quán, nghề nghiệp, nhu cầu thuê nhà là gì,… xem họ có khả năng chi trả hay thực sự phù hợp hay không?

Tìm kiếm khách thuê ở đâu

Trên website bất động sản: Khách hàng sẽ không tự nhiên mà đến với bạn mà bạn cần chủ động đăng tin và tìm kiếm khách hàng qua nhiều phương tiện khác nhau. Những phương tiện có thể giúp bạn đăng tin tìm kiếm dễ dàng như Facebook, Zalo, những trang web rao bán đất,… Tuy nhiên, hãy chọn lựa những trang web có độ uy tín cũng như lượng truy cập cao để có thể nhanh chóng tìm ra khách hàng phù hợp.

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn

Liên hệ với công ty nhà đất

Liên hệ bên công ty môi giới: Nếu như bạn quá bận rộn không có thời gian và muốn cho thuê nhà nguyên căn với giá rẻ thật nhanh thì hãy liên hệ với bên công ty môi giới bất động sản. Dù có thể sẽ mất thêm tiền hoa hồng nhưng những công ty này sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm ra được khách hàng với giá thuê tốt nhất.

Yêu cầu người mua đặt cọc trước

Mặc dù cho thuê nhà giá rẻ nhưng để đảm bảo hơn bạn cũng cần yêu cầu khách đặt cọc và ký hợp đồng. Việc làm này sẽ hạn chế được nhiều rủi ro phát sinh đồng thời cũng giữ được chân của khách hàng tránh trường hợp họ bỏ đi tìm nơi thuê tốt hơn.

Giám sát khách thuê kỹ lưỡng

Nhiều người cho thuê thường sẽ không để ý tới việc giám sát khách hàng nhằm giúp họ có thể thoải mái hơn. Tuy nhiên, việc giám sát sẽ giúp cho chủ nhà hạn chế được nhiều rủi ro liên quan đến quyền lợi và tài sản của mình.

Như trong quá trình thuê nhà, khách hàng làm hư hỏng tài sản hoặc mời bạn bè đến vui chơi, làm ảnh hưởng hay gây mất trật tự,… Vì vậy việc giám sát khách thuê nhà hàng tuần, hay hàng tháng sẽ tránh được nhiều rủi ro và thiệt hại không đáng có.

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn nhanh chóng với giá “hạt dẻ” mà Nhà đất Bến Tre muốn gửi đến bạn cùng tìm hiểu. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ tìm được khách thuê nhà nhanh chóng và hợp lý.

Bài viết liên quan