0588555568 - 0375672467

Phong thủy - 30/04/2022 - 38 Lượt xem

Một số lưu ý để tìm kiếm được một diện tích nhà đất hợp phong thủy

Ngày nay việc tìm kiếm được một nhà đất hợp phong thủy là điều rất được nhiều hộ gia đình Việt Nam quan tâm và chú trọng. Vì vậy việc nghiên cứu và lựa chọn được cho mình một mảnh đất phù hợp là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, đừng lo lắng hãy để nhà đất Bến Tre giúp bạn tìm hiểu và trả lời những câu hỏi này.

Những lưu ý khi lựa chọn nhà đất hợp phong thủy mà bạn nên tham khảo

Việc đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn nhà ở đó chính là chú ý kích thước và hình dạng đất. Việc làm này sẽ giúp bạn có thể đánh giá được mảnh đất đó là xấu hay tốt một cách dễ dàng. Điều quan trọng là xem nhà đất hợp phong thủy thông qua hình dạng:

– Mảnh đất hình vuông: Sẽ rất tuyệt nếu như gia chủ sở hữu được mảnh đất có hình dạng này. Ngoài ra, một mảnh đất vuông vắn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí và diện tích đất trong việc xây nhà giúp ngôi nhà của bạn cân xứng hơn và mang lại tính thẩm mỹ rất cao cho toàn bộ cảnh quan.

nhà đất hợp phong thủy

Đất có hình vuông mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Mặc khác, theo quan niệm dân gian thì hình vuông là hình đại diện cho đất, vì vậy nếu xây nhà trên mảnh đất này sẽ đem lại sự may mắn, thịnh vượng, và sự vững trãi cho gia chủ.

– Mảnh đất hình chữ L: Xét về tính thẩm mỹ thì đây là mảnh đất có hình dạng khá đẹp, cất nhà trên mảnh đất này sẽ giúp ngôi nhà của bạn được tổng quan và có phần bắt mắt hơn. Tuy nhiên, theo yếu tố phong thủy thì các góc nhọn của mảnh đất sẽ làm cho các năng lượng xấu bị tích tụ không thoát ra được.

nhà đất hợp phong thủy

Mảnh đất hình chữ L sẽ làm những năng lượng xấu không thoát ra được

– Mảnh đất hình chữ nhật: Mảnh đất này cũng giống với mảnh hình vuông, với các góc vuông vắn với nhau nên hình chữ nhật cũng là mẫu nhà đất hợp phong thủy được nhiều người quan tâm và tìm mua. Trong quan điểm nhà đất, hình chữ nhật là hình đại diện cho sự sinh sôi và phát triển.

nhà đất hợp phong thủy

Mảnh đất hình chữ nhật đại diện cho sự sinh sôi và phát triển cho gia chủ

– Một số mảnh đất có hình dạng khác: Chưa xét đến vấn đề phong thủy, nhưng những mảnh nhà đất có hình dạng méo mó như hình tam giác, hình thang sẽ gây khá nhiều khó khăn trong việc thi công và thiết kế nhà ở. Ngoài ra, diện tích hẹp thì kiến trúc nhà ở cũng sẽ uốn lượn theo hình đất, điều này gây ra nhiều hạn chế và ảnh hưởng không tốt đến gia chủ hay sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần khi ở lâu dài.

nhà đất hợp phong thủy

Những mẫu đất có góc nhọn như hình tam giác sẽ gây mất thẩm qua cho ngôi nhà

Ngoài ra, nếu như không gian nhà bạn có mảnh nhọn như gương, kính làm nắng hắt vào nhà cũng là một điều không may mắn cho gia chủ. Chúng khiến gia chủ dễ bực dọc, cáu gắt, cách hóa giải nhanh nhất là nên treo gương bát quái trước cửa hoặc trồng cây chắn trước nhà…

Những lưu ý bạn cần biết để chọn được một mảnh đất hợp phong thủy

Không nên chọn mảnh đất đối diện đường đi

Đây được xem là một điều tối kỵ trong nhà đất phong thủy vì những ngôi nhà có vị trí như thế này sẽ khiến các thành viên trong gia đình gặp nhiều tai ương như tai nạn xe cộ, đau ốm thường xuyên, tài vận của bạn cũng sẽ ngày càng xấu đi.

Đất nằm ở hai đường giao nhau

Trong phong thủy nhà ở, cất nhà tại những nơi có đường giao nhau sẽ khiến cho gia chủ nặng thì bị đột tử, nhẹ thì hao tốn nhiều tiền của.

Không chọn mảnh đất có cây to hay trụ điện chắn ngang

Ông bà ta thường hay quan niệm những cây to thường là nơi có nhiều âm khí, nhất là những loại cây lâu năm, cây cổ thụ hoặc cây đã khô héo. Vì vậy , chúng ta không nên để những cây to, cột điện ngay trước cửa nhà vì đây sẽ là điềm hung ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đất được bao quanh bởi sông

Những mảnh đất có dòng sông chảy bao quanh được xem là một vị trí đẹp hợp phong thủy để cất nhà, sẽ rất có phúc về sau. Tuy nhiên, bạn không nên chọn lựa những miếng đất có sông bao quanh và chảy đâm về hướng đất.

Kết luận

Trên đây là một số điều cần lưu ý để có được một mẫu nhà đất hợp phong thủy mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn. Nếu bạn muốn tìm kiếm một mảnh đất đẹp và hợp phong thủy để làm nhà thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với nhà đất Bến Tre để được hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan