0588555568 - 0375672467

Phong thủy - 30/03/2022 - 42 Lượt xem

Những kiêng kỵ phong thủy trong phòng bếp mà gia chủ cần phải biết

Những kiêng kỵ trong phong thủy của phòng bếp thông thường, như à không đặt bếp ở đối diện cửa hay bàn thờ, không đặt bếp ở gần nhà vệ sinh… thì đa số mọi người đều biết. Song vẫn còn rất nhiều điều mà gia chủ nên tránh khác. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số kiêng kỵ phòng bếp mà gia chủ ít biết đến.

Một trong những kiêng kỵ phong thủy phòng bếp – Đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà

Theo nhiều chuyên gia trong phong thủy thì Trung cung hay thường được gọi là vị trí trung tâm của ngôi nhà – một trong những vị trí tối kỵ trong vấn đề đặt bếp. Trung cung là một khu vực bị động, nơi này chứa mạch khí của cả ngôi nhà, mạch khí ổn định thì cả nhà mới có sức khỏe và bình an.

Do đó, nếu bố trí nhà bếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà thì sẽ khiến cho gia đình của bạn gặp sự xáo trộn về sức khỏe, đối mặt khó khăn trong công việc, cuộc sống.

kiêng kỵ phong thủy trong phòng bếp

Ở đây, nơi thích hợp nhất để làm phòng bếp chính là phòng ở phía sâu nhất trong căn nhà. Trong đó sẽ có một mặt thoáng nhìn ra ngoài phía sân sau, hoặc là ban công, cũng như là khoảng trống ở bên hông nhà. Khi đặt bếp tại đây, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và phúc lộc hơn.

Không nên để ánh sáng quá mờ hay yếu trong phòng bếp

Ngoài vị trí thì khi thiết kế bếp, bạn cũng cần chú ý tới ánh sáng, độ thoáng đãng trong không gian căn phòng.

Trong trường hợp, phòng bếp của bạn không có đủ ánh sáng tự nhiên thì anh em có thể bổ sung thêm ánh sáng nhân tạo từ đèn (những loại đèn phổ quang có ánh sáng tốt và rõ).

Nhiều người cho rằng nên hạn chế sử dụng đèn huỳnh quang ở trong phòng bếp. Bởi vì loại ánh sáng này khá mờ, yếu, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Bạn nên sử dụng loại đèn chùm hoặc là đèn tuýp cho phòng bếp nhé.

kiêng kỵ phong thủy trong phòng bếp

Khí thải của phòng bếp truyền sang phòng khác – Một trong những kiêng kỵ phong thủy phòng bếp gia chủ nên tránh

Khi thiết kế bếp, anh em cần phải chú ý không để những loại khí thải như dầu mỡ, mùi vị thức ăn, khói đen phát ra từ bếp và truyền sang những phòng khác. Bởi vì khi truyền đến những phòng bên cạnh thì chúng có thể tác động xấu tới sức khỏe của gia đình.

Mặt khác, nhà ở là nơi luôn cần có sự thông thoáng, để cho dòng khí trong nhà luân chuyển liên tục. Thế nên, anh em tuyệt đối không được để khí thải ở phòng bếp truyền sang các phòng khác.

Với những gian bếp có diện tích nhỏ thì bạn nên bố trí hợp lý để cho không gian phòng được thông thoáng. Anh em có thể lắp thêm một chiếc quạt thông gió, bộ phận hút mùi… để có không khí sạch. Trường hợp bạn đặt bếp ở vị trí đầu hướng gió thì gia chủ nên làm thêm vài vách ngăn, hoặc tấm bình phong, để tránh việc luồng khí thổi từ bếp lan qua những phòng khác trong nhà.

Cẩn trọng trong việc bài trí cây cảnh đối với căn bếp ở hướng Đông

Hướng Đông được nhiều người cho rằng là hướng đại cát, đại lợi để đặt phòng bếp. Song, nếu như bếp ở hướng Đông mà lại đặt thêm cây cảnh thì sẽ khiến cho những luồng khí tốt di chuyển vào trong phòng bếp bị ngăn chặn, không tốt dành cho người nhà.

Nếu nhà của bạn có bếp ở hướng Đông mà bạn lại muốn trang trí cây xanh, thì anh em nên đặt cây xanh ở trên bàn ăn hoặc tủ lạnh nhé. Và bạn nên chọn loại cây hoặc hoa có màu đỏ, để có thể tăng cường sức khỏe cho gia đình.

kiêng kỵ phong thủy trong phòng bếp

Nếu đặt phòng bếp ở hướng Đông thì bạn có thể đặt cây xanh trên đầu tủ lạnh hoặc ở bàn ăn

Trên đây là một số kiêng kỵ phong thủy phòng bếp. Hy vọng, nhà đất Bến Tre đã đưa ra các thông tin hữu ích nhất trong phong thủy cho bạn.

Bài viết liên quan