0588555568 - 0375672467

Phong thủy - 18/04/2021 - 137 Lượt xem

Nên ở tầng mấy của chung cư là hợp lý nhất?

Việc mua nhà chung cư hiện đang là một xu thế mới, ở thành phố lớn có rất nhiều khu chung cư từ cao cấp cho đến bình dân. Ngoài việc xem xét về vị trí địa lý, giá cả và các tiện ích trong khu hoặc các vùng lân cận thì nên ở tầng nào cũng là băn khoăn của nhiều gia đình. Nhà ở là nơi an cư lạc nghiệp vì vậy các bạn cần tìm hiểu kỹ vấn đề nên ở tầng mấy của chung cư để hợp mệnh, hợp tuổi tránh những điều xui rủi.

Có tính tầng hầm khi chọn mua nhà chung cư không?

nên ở tầng mấy của chung cư

Có tính hầm chung cư khi mua nhà chung cư không?

Theo các chuyên gia phong thủy, khi bạn chọn căn hộ cung cư theo tầng nên phải tính luôn cả tầng hầm. Dù trong xây dựng thì tầng hầm không được tính là một tầng, nhưng nếu các bạn để ý sẽ thấy họ đều đánh số tầng 1 từ trên mắt đất, không tính tầng hầm.

Ở một số chung cư chia ra làm hầm B1 và H2, nghĩa là tầng để xe máy và ô tô. Tuy nhiên, bạn có thể gộp chúng làm một. Vì vậy, khi chọn tầng nhà chung cư, bạn hãy lưu ý, cộng thêm 1 tầng hầm để tránh lệch tầng, lệch mạng phong thủy của mình nhé.

Nên ở tầng mấy của chung cư? Có nên ở tầng cao nhất của chung cư?

nên ở tầng mấy của chung cư

Nên ở tầng mấy của chung cư?

Căn hộ chung cư ở tầng cao nhất được gọi là căn hộ áp mái hay có tên gọi khác là penthouse. Thường các căn hộ ở tầng này được thiết kế khá đặc biệt, các chủ đầu tư thiết kế thành căn hộ thông tầng, nghĩa là không chia căn hộ nhỏ mà gộp lại thành một căn hộ lớn.

Diện tích tuy lớn, kiến trúc độc đáo nhưng cũng có một số ưu và nhược điểm, bạn cần cân nhắc trước khi ra quyết định nhé.

Ưu điểm

Ở tầng trên bạn sẽ sở hữu không gian mở, thoáng mát cùng tầm nhìn rộng vì hầu như không có vật cản xung quanh. Từ trên cao, bạn có thể ngắm nhìn cả thành phố, đây thực sự là điều rất tuyệt vời.

Ngoài khả năng tận dụng tối đa được nguồn ánh sáng tự nhiên thì còn tránh được các khói bụi, tiếng xe cộ, chuột và côn trùng,… Đây là vấn đề mà không ít gia đình tỏ ra bực bội khi ngày nào cũng phải nghe tiếng còi xe từ sáng đến đêm vì chọn ở tầng quá thấp.

Vấn đề vệ sinh cũng được hạn chế tối đa. Những căn chung cư đã lâu thì hệ thống đường nước và vệ sinh hay gặp rất nhiều trục trặc và tình trạng ẩm thấp ở những tầng dưới cùng là điều hoàn toàn bình thường.

Nhược điểm

Nếu bạn có con nhỏ thì không nên chọn tầng cao nhất vì sẽ rất khó để di chuyển. Lúc này bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thang máy nhưng chung cư đông người dễ dẫn đến tình trạng quá tải và thang máy bảo trì liên tục hoặc sự cố mất điện tòa nhà. Với những gia đình có con nhỏ và người già thì rất vất vả.

Vào lúc cao điểm, khi gia đình nào cũng cần phải sử dụng đến nước thì nước sẽ không thể tải lên quá cao, áp lực nước không đủ mạnh để đẩy lên trên cùng. Bạn sẽ phải chịu cảnh nước rỉ từng giọt hoặc lắp áp riêng để hạn chế tình trạng này.

Nên ở tầng mấy của chung cư là hợp lý nhất?

Chọn tầng chung cư tùy theo mục đích của mỗi người

Theo đánh giá của nhiều người thì nên chọn tầng 6 – 25 là hợp lý nhất. Vị trí này không quá cao cũng không quá thấp. Vừa tránh được ẩm thấp, côn trùng cũng như khói bụi, tiếng còi xe,… Khi gặp sự cố như thang máy hoặc hỏa hoạn,… bạn cũng có thể dễ dàng thoát ra bằng đường thang bộ.

Tùy vào mục đích hoặc sở thích mà bạn có thể lựa chọn tầng ở chung cư cho phù hợp. Dù mua chung cư với mục đích nào đi nữa thì bạn cũng cần nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nhé. Hy vọng, thông tin của nhà đất Bến Tre sẽ hữu ích với các bạn.

Thẻ:

Bài viết liên quan