0588555568 - 0375672467

Phong thủy - 01/04/2021 - 158 Lượt xem

Bài trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Theo các thuyết phong thủy thì cung và mệnh có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở, trong đó có những người thuộc mệnh Hỏa. Phong thủy nhà ở cực kỳ đa dạng từ màu sắc, hướng nhà, nội, ngoại thất… Hãy cùng nhà đất Bến Tre tìm hiểu về cách bài trí theo phong thủy dành cho người mệnh Hỏa.

Bài trí như thế nào là đúng phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Phong thủy ngũ hành không tồn tại sự thiên lệch về bất cứ hành nào, vì thế không phải màu đỏ mới hợp với người mệnh Hỏa mà cần phải có sự tương sinh các màu lẫn nhau để mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho gia chủ và người thân.

phong thủy nhà ở

Theo phong thủy, màu đỏ là màu hợp nhất với người mệnh Hỏa

Về hướng nhà thì người mệnh Hỏa sẽ hợp với những hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam, nếu như hướng nhà không đúng với mệnh của gia chủ thì hãy làm cửa chính ra hướng đó.

Mái nhà thường thì là hành Thổ, chính vì thế người mệnh Hỏa nên chọn cho mình mái nhà nhọn hoặc tam giác sẽ tương hợp với gia chủ, hơn thế nữa Hỏa sinh Thổ là điều tốt cho ngôi nhà.

Nội thất theo chuẩn phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thích sự chủ động nên cuộc sống của họ cũng vì thế mà sôi nổi và tích cực. Mệnh Hỏa có tông màu đỏ, cam, hồng, tím… những ngôi nhà có màu này luôn tràn đầy sức sống và sự lôi cuốn người nhìn.

Bên cạnh màu tương hợp thì gia chủ còn có thể sử dụng màu sắc tương sinh như màu xanh lá bởi Mộc sinh Hỏa, cần tránh màu đen, xanh thẫm vì thuộc hành Thủy khắc Hỏa. Khi không quyết định được hình dáng, mái nhà, hướng nhà thì nên trang trí nội thất phù hợp cho riêng căn phòng của mình.

Không nên sử dụng gam màu đen và xanh thẫm vì thuộc hành Thủy khắc Hỏa

Nội thất với màu sắc cho người mệnh Hỏa thường rất khó trang trí, do vậy cần phải sáng tạo cho mới mẻ và hợp lý giữa các tông màu, đặc biệt là các tông màu dễ sử dụng là đỏ, cam, tím, hồng…

Màu đỏ được xem là màu may mắn, là màu của tình yêu lãng mạn, màu của sự can đảm, tượng trưng cho thách thức, đam mê giàu có và sung túc. Màu cam mang đến một nguồn năng lượng, đồng thời nó cũng là biểu tượng của tình yêu và danh vọng.

Để hạn chế cảm giác nhức mắt cho người nhìn thì gia chủ cần nên sử dụng những chi tiết nhỏ chứ không nên dùng cả một không gian với gam màu nóng như là rèm cửa, khăn trải bàn, lọ hoa, đèn bàn, tranh ảnh… có thể sử dụng gam màu đỏ, cam, hồng tím…

Màu sơn của của tường gia chủ có thể chọn màu hồng hay tím vì nó hợp mệnh lại nhẹ nhàng, tạo nên sự ấm cúng và lãng mạn. Ngoài ra gia chủ cũng có thể sử dụng các chi tiết màu xanh lá cho nội thất và những đồ nội thất thì nên làm bằng vật liệu gỗ, không nên sử dụng kim loại vì Hỏa khắc Kim.

Các vật phẩm theo phong thủy nhà ở

Những vật phẩm phong thủy cũng tuân theo quy tắc phong thủy như chất liệu bằng gỗ, đá và có những màu sắc phù hợp là đỏ, cam, hồng, tím… ở bên trong và bên ngoài căn nhà nên có cây xanh. Những vật phẩm phong thủy như Thiềm Thừ, Tỳ Hưu… bằng chất liệu như đá cẩm thạch, đá thạch anh, đá mắt hổ là những vật phẩm hết sức lý tưởng cho người mệnh Hỏa.

phong thủy nhà ở

Tránh bài trí các vật phẩm phong thủy có chất liệu bằng kim loại

Người mệnh Hỏa còn có thể dùng các loại trang sức đeo bên mình hoặc để bài trí trong nhà bằng các loại đá này và phải là chất liệu bằng gỗ hoặc đá.

Bài trí không gian ngôi nhà theo phong thủy

Nên đặt cây xanh trong nhà sẽ tốt cho người mệnh Hỏa và Mộc sinh Hỏa. Gia chủ mệnh hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng, lan hồ điệp, hoa hỏa tước, hoa phượng tiên để hút tài lộc và may mắn về cho gia đình.

Bài viết trên là những cách bài trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa mà nhà đất bến tre đã thu thập được để gửi đến quý khách hàng. Chúc mọi người thành công.

Thẻ:

Bài viết liên quan