0939.022271 - 0978797575 - 0375672467 [email protected]

Phong thủy - 12/11/2020 - 53 Lượt xem

Những điều lưu ý về phong thủy để chọn căn hộ chung cư như ý

Đất đai, phong thủy ngày càng được quan tâm và dõi theo hàng ngày. Nhà đất Bến Tre là điểm thu hút và mang nhiều tiềm năng năng phát triển, lựa chọn một căn hộ như ý. Hãy cùng xem những điều quan trọng về phong thủy mà gia chủ cần cân nhắc nhé.

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn chung cư để đảm bảo phong thủy

– Hướng phong thủy rất quan trọng với chủ nhà. Hướng nhà phải hợp và phù hợp với gia chủ để tránh sinh khí ác. Khi lựa chọn hướng muốn chính xác cần sử dụng đến những dụng cụ đo hướng chính xác như điện thoại, la bàn hoặc máy định hướng xác định hướng nhà.

– Không nên chọn mưa những chung cư ở vị trí khó nhận biết, đường vào khó khăn và ở những nơi hẻo lánh, đứng cô độc. Những khu chung cư xung quanh chưa có nhà cửa nhiều sẽ không thuận tiện cho bạn đi lại, mua sắm.

Nên chọn nơi thông thoáng

– Những khu chung cư không có đầy đủ minh đường thì không nên lựa chọn. Minh đường tốt như có các khoảng không gian để sinh hoạt, vui chơi, có sảnh hoặc sân vườn để đi dạo, vui chơi xung quanh tòa nhà hoặc đằng trước tòa nhà. Ngoài ra những chung cư xây hầu như xây gần hết diện tích đất hoặc sát với mặt đường sẽ không tụ được khí, không tốt cho sức khỏe.

– Chọn những khu chung cư có nhiều cửa, vào nhà có ánh sáng tự  nhiên đầy đủ, không khí luôn được điều hòa, thông thoáng tạo cảm giác dễ chịu cho người ở. Đặc biệt có khoảng sân vui chơi cho trẻ em và người lớn thoải mái, các tòa xung quanh ở vị trí bên trái cao hơn bên phải sẽ có phong thủy tốt hơn cho chủ nhà.

– Với những chung cư ở gần các khu nghĩa trang liệt sĩ, khu có nhiều bãi rác, chùa chiền, thường là những khu chung cư mới xây dựng và đất đai mới được khai thác thì không nên chọn. Nếu chọn thì nên tranh những hướng có cửa chính đối diện về phía chùa chiền, nghĩa trang.

Ánh sáng lưu thông trong nhà cũng đóng vai trò rất quan trọng

– Không nên chọn những khu chung cư có quá nhiều tầng( trên 40 tầng) sẽ khiến cho việc sinh hoạt, ăn ở cũng như đi lại của bạn rất bất tiện. Nếu bạn ở trên tầng cao sẽ mất rất nhiều thời gian để di chuyển xuống dưới nếu vào giờ cao điểm. Ngoài ra sẽ gặp tình trạng quá nghẽn của hệ thống điện nước.

– Khu chung cư mọc lên rất nhiều, nhiều khi còn tận dụng từng cm đất để xây dựng, bất kể là méo hay bị khuyết. Do vậy, gia chủ khi lựa chọn nên tránh những căn không có hình dạng, mảnh đất không được vuông vắn, khuyết cung Càn chẳng hạn sẽ ảnh hưởng xấu đến chủ nhà.

– Ưu tiên những căn hộ nằm ở giữa tầng của tòa nhà. Căn hộ như vậy sẽ thuận tiện cho bạn rất nhiều vấn đề trong cả việc sinh hoạt cũng như đi lại, di chuyển. Không nên chọn căn ở cuối hành lang vì sẽ bị bí bách.

– Để căn nhà có một phong thủy tốt ta cũng không nên chọn căn hộ bít kín, không có cửa sổ cũng như lỗ thông khí trong nhà, như vậy sẽ khiến người trong nhà dễ bị sinh bệnh.

Tầm nhìn của căn hộ cũng cần được quan tâm

– Không nên chọn căn nhà có quá nhiều gió do có thể là ở hướng gió hay có nhiều cửa thông với nhau khiến không chỉ gió mát mà vào những ngày gió mùa, bão hay mưa kèm gió đều rất nguy hiểm cho người ở.

– Với những căn hộ có phòng ngủ, phòng tắm đối diện với cửa chính ra vào cũng không khuyến khích lựa chọn.

Trên đây là những điều lưu ý nhỉ dành cho bạn khi lựa chọn khu đất hoặc đang có dự định đầu tư bất động sản. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Thẻ:

Bài viết liên quan