0588555568

Tin tức - 30/05/2022 - 228 Lượt xem

7 lưu ý quan trọng mà gia chủ cần phải biết khi dọn về nhà mới

Khi dọn về nhà mới nghĩa là tất cả các thành viên trong gia đình sẽ có một cuộc sống mới khác hoàn toàn. Chính vì thế, việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, xem ngày tốt và loại bỏ những luồng khí tiêu cực cũng là việc nên làm và cần được chú trọng khi dọn về nhà mới.

Coi ngày lành tháng tốt để dọn về nhà mới

Việc làm quan trọng nhất khi muốn dọn về nhà mới đó chính là chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện. Khi chuyển nhà, chúng ta nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Đối với vấn đề này thì bạn có thể nhờ tới thầy phong thủy, hoặc là những người có kinh nghiệm biết xem ngày lành tháng tốt nha.

Thông thường, thầy phong thủy sẽ tính ngày chuyển nhà cho bạn nhờ dựa trên lịch âm cùng với ngày tháng năm sinh của gia chủ.

Ngoài vấn đề chọn ngày lành tháng tốt thì giờ tốt để chuyển nhà cũng là một vấn đề đáng chú ý. Theo quan niệm trong phong thủy, việc chuyển tới nhà mới nên hoàn thành trước ba giờ chiều cùng ngày. Sau ba giờ chiều là thời điểm trời bắt đầu tối dần nên nếu về nhà mới trong lúc này sẽ ảnh hưởng không tốt tới vận khí của gia chủ.

dọn về nhà mới

Bạn nên tham khảo ngày, giờ dọn về nhà mới từ lời của thầy phong thủy, hoặc những người có kinh nghiệm trong việc này

Lập bàn lễ cúng thổ địa và thần linh khi dọn về nhà mới

Sau buổi chiều của ngày chuyển nhà thì chúng ta cần phải thắp hương cho thổ thần, thổ địa. Bởi vì, đây chính là những vị thần phù hộ cho ngôi nhà của bạn và để có được sự bình an khi sinh sống ở ngôi nhà mới thì ta nên cầu thổ thần và thổ địa phù hộ, độ trì cho gia chủ.

Lễ cúng thần linh và gia tiên trong ngày chuyển nhà được trình bày trang trọng, bao gồm: hương, hoa, trầu cau, vàng mã, bánh kẹo, trái cây cùng với mâm lễ mặn (xôi, thịt, gà, rượu).

Khi thực hiện những việc lễ nghĩa này sẽ một phần nào đó giúp cho gia đình của bạn gìn giữ được hạnh phúc và bình an ở ngôi nhà mới.

dọn về nhà mới

Lễ cúng thổ địa và thần linh trong ngày chuyển nhà nên được trình bày một cách trang trọng

Xông nhà theo đúng nguyên tắc phong thủy

Nhà mà để lâu không ở sẽ tích tụ chướng khí không tốt và nhiều loại côn trùng có hại. Chính vì thế, xông nhà là việc cần phải làm khi dọn về nhà mới.

Thuốc xông là hỗn hợp gồm nhiều hương liệu lá cây, nhang thơm, bột trầm hương và nhiều chất liệu khác. Bạn hãy mua thuốc xông về, sau đó đốt nó vào một cái ôm đất, rồi để khói bay ra từ cái ôm đất đó lan tỏa hết khắp không gian căn nhà của bạn.

Chú ý: Khi xông nhà thì chúng ta nên mở cửa chính với cửa sổ, để chướng khí xấu bay theo làn khói và bị đẩy ra khỏi nhà bạn nhé.

Việc xông nhà cần phải tuân theo nguyên tắc từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Mặt khác, khi xông bạn cần phải mở hết đèn lên, để tăng nhiệt khí và cũng như là dương khí. Khi xông, cần tập trung xông kỹ ở những khu vực như góc tương, vì tại đó thường bị ẩm mốc nhiều, tồn tại các vi khuẩn gây hại.

Đun một ấm nước sôi ngay trong ngày đầu tiên dọn về nhà mới

Nếu muốn nguồn tài của gia đình được dồi dào vào ngày đầu tiên mới dọn về nhà mới, gia chủ phải đun một ấm nước sôi. Bên cạnh đó, bạn còn phải đậy bồn nước nhà tắm, bồn rửa bát lại và sau đó mở vòi nước thật nhỏ để nước chảy thật lâu. Hành động có ý nghĩa cầu mong ở nhà mới được vạn sự như ý, gia đình no ấm, đầy bát đầu đĩa.

dọn về nhà mới

Hãy mở vòi nước và đun một ấm nước sôi trong ngày đầu tiên dọn về nhà mới nha

Chiếu là vật dụng đầu tiên nên mang vào nhà

Theo phong thủy, khi dọn về nhà mới thì chiếu là vật nên được mang vào nhà đầu tiên, sau đó đến bếp lửa. Bên cạnh những vật nên được đem vào nhà trong ngày dọn về nhà mới thì tất nhiên cũng có những vẫn không nên mang vào trước chiếu và bếp lửa, đó chính là là chổi quét nhà, bếp điện, nước…

Ngoài ra, mọi đồ đạc trong gia đình đều phải do người trong gia đình dọn và mang tới nhà mới, nhất và bài vị cúng Thổ Thần, Gia Tiên. Đây là thứ phải do gia chủ tự tay cầm tới nhà mới. Còn những thành viên khác trong gia đình thì phải tự tay cầm tiền của đi theo sau gia chủ mang đến nhà mới.

Treo chuông gió ở cửa chính hoặc là cửa sổ

Chuông gió là công cụ tốt nhất để bạn có thể dẫn dứt các luồng khí tốt lành luân chuyển trong ngôi nhà của bạn. Thường thì chuông gió sẽ được treo ở một số khu vực như là cửa chính hay cửa sổ.. Và tốt nhất gia chủ nên chọn các loại chuông gió được làm từ kim loại.

Bởi vì âm thanh của kim khí có thể xua đuổi tà ma, dịch bệnh, mang tới may mắn và dương khí cho vùng đất này. Không những vậy, khi nghe âm thanh mà chuông gió phát ra còn giúp cho con người vui và hưng phấn hơn.

dọn về nhà mới

Hãy treo một chiếc chuông gió được làm từ kim loại ở cửa sổ hoặc cửa chính trong ngôi nhà của mình nhé

Trên đây là một số vấn đề mà bạn cần phải chú ý khi về nhà mới. Mong rằng, với các thông tin mà nhà đất Bến Tre đã sưu tầm được sẽ giúp cho bạn có thể

Bài viết liên quan