0939.022271 - 0978797575 - 0375672467 [email protected]

Tin tức - 30/04/2021 - 26 Lượt xem

Sai lầm chí mạng khi bán nhà sai thời điểm

Bán nhà đúng lúc, đúng thời điểm không chỉ giúp cho quá trình mua bán diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng mà còn tăng cơ hội để chủ nhà giao dịch với mức tốt nhất. Vậy nên bán nhà khi nào và khi nào được gọi là bán nhà sai thời điểm. Cùng nhà đất Bến Tre tìm hiểu ngay nhé.

Thời điểm thuận lợi để bán nhà

Mùa Hè

Vào mùa Hè thời tiết nắng ráo, việc bán nhà sẽ diễn ra thuận lợi hơn vì dễ dàng che đi được những khuyết điểm mà người mua có thể nhìn thất khi xem nhà vào mùa mưa như tường thấm nước, ngập úng, thiếu ánh sáng,…

bán nhà sai thời điểm

Mùa hè là khoảng thời gian đẹp nhất để bán cũng như mua nhà

Tâm lý người Việt Nam từ xưa đến nay thường chọn xây, sửa nhà vào mùa Hè để tận dụng thời tiết khô ráo và xây sửa xong là kịp đón Tết. Do đó, nhu cầu mua nhà và cả nguồn cung bất động sản trên thị trường trong thời điểm này đều tăng.

Người bán sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn, đó là lợi thế, tuy nhiên cần phải định giá bán hợp lý để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ khác đang được chào bán trên thị trường.

Cuối năm

Thị trường bất động sản cuối năm thường khá nhiệt với nhiều sự kiện giới thiệu dự án mở bán hay mua bán nhà đất,… Và đây cũng là lúc người mua có nhiều thuận lợi về tài chính do cuối năm là thời điểm có nhiều khoản thu như lương, thưởng Tết, lợi nhuận kinh doanh,…

bán nhà sai thời điểm

Thời điểm cuối năm sẽ rất thuận lợi trong việc mua bán nhà do tích lũy cuối năm cao

Đồng thời, ngân hàng cũng đẩy mạnh chiến lược cho vay vốn với nhiều gói lãi suất ưu đãi. Chính vì vậy, chào hàng vào thời điểm này là khá phù hợp. Cuối năm, tâm lý của mọi người thường muốn có nhà mới để kịp đón Tết nên sẽ chốt giao dịch nhanh hơn so với những thời điểm khác trong năm.

Thời điểm bán nhà sai thời điểm

Mùa mưa

Sự bất tiện về thời tiết khiến cho việc đi lại vào mùa mưa gặp nhiều trắc trở, nhiều người có tâm lý ngại đi xem nhà và mua nhà, đó là chưa kể nếu mua nhà xong cần phải sửa chữa thì sẽ gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian hơn là mùa khô.

Ngoài ra, mùa mưa cũng là nguyên nhân khiến lộ những nhược điểm (nếu có) như ẩm mốc, hệ thống thoát nước kém, giao thông dễ ùn tắc,… Người mua sẽ vin vào những nhược điểm này để hạ giá, ép giá bán. Do đó, mùa mưa là cơ hội thuận lợi để khách hàng kiểm tra nhà và mua nhà với giá tốt, thế nhưng đây cũng là bất lợi cho người bán.

Tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Người xưa quan niệm rằng tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai thời điểm không nên di chuyển nhà cửa. Ngoài ra, tháng 7 âm lịch là tháng của mưa ngâu. Những cơn mưa kéo dài ngày liên tiếp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch mua nhà hay khởi công xây nhà của gia chủ.

Hạn chế bán nhà trong tháng 7 âm lịch do quan niệm tháng cô hồn và thời tiết hay mưa

Do đó, thị trường giao dịch bất động sản trong 2 thời điểm này khá ảm đạm. Nếu bạn có ý định bán nhà trong thời điểm này sẽ bị thu hẹp số lượng khách hàng, thậm chí phải tung ra nhiều chiêu khuyến mãi, giảm giá hoặc gia tăng ưu đãi để thu hút khách hàng.

Bạn cần lưu ý một điều rằng, nếu đã tìm được người mua ưng ý nhưng khách hàng đó vẫn còn băn khoăn về việc mua nhà trong tháng cô hồn, các bạn có thể đề nghị đặt tiền cọc để giữ chỗ, còn việc ký hợp đồng sẽ được tiến hành trong tháng 8 để họ có thể yên tâm hơn.

Bài viết trên đây là kinh nghiệm bán nhà đúng thời điểm đạt giá cao mà nhà đất Bến Tre gửi đến quý khách hàng khi muốn bán nhà. Chúc quý khách thành công

Thẻ:

Bài viết liên quan