0939.022271 - 0978797575 - 0375672467 [email protected]

Tin tức - 24/09/2020 - 20 Lượt xem

Kinh nghiệm mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp

Đối với nhà ở, căn hộ chung cư chính là tài sản có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Do đó, sẽ không dễ dàng để có thể sở hữu nó, nhất là với những cá nhân có thu nhập thấp hoặc trung bình. Nhà đất Bến Tre xin chia sẻ kinh nghiệm mua nhà cho những người có thu nhập thấp.

Bí quyết mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp

Hiện nay, thị trường bất động sản có nhiều biến động, do đó mà nhiều người đổ xô nhau đi mua nhà. Tuy nhiên, giá nhà hiện nay khá cao, đặc biệt đối với những người có thu nhập thấp họ lại càng khó sở hữu được một căn nhà.

Để có thể sở hữu được một ngôi nhà thường có hai cách đó chính là mua nhà trả góp hoặc mua nhà ở xã hội.

Mua nhà trả góp

Mua chung cư trả góp được rất đông gia đình trẻ chọn lựa hiện nay. Chung cư trả góp là những dự án căn hộ đang được xây dựng và sẽ công bố trong tương lai.

Các dự án mà chủ đầu tư đã bàn giao nhà nhưng quý khách hàng không cần thanh toán tiền hết một lần tại thời điểm mua, thay cho vào chỗ này họ sẽ được các ngân hàng cho mượn vốn bằng cách thế chấp chính căn hộ đó. Với cách này, người mua có thể trả góp hàng tháng hoặc theo quý tùy vào từng dự án.

Đối với khoản vay ngân hàng, tùy vào nhu cầu và số tiền tích lũy của khách hàng mà họ có thể vay tối đa là 70% giá trị căn hộ.

mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp

Những điều cần biết khi mua nhà trả góp:

– Nên tích lũy trong tay số tiền tối thiểu là 30% giá trị căn hộ cần mua. Với lời khuyên tốt nhất là nên chuẩn bị khoảng 70% giá trị căn hộ cần mua để giảm áp lực tiền trả góp hàng tháng.

– Cần chọn một ngân hàng cho mượn uy tín, đặc biệt là các ngân hàng đang bảo lãnh dự án bạn cần mua.

– Cần xem kĩ càng khả năng chi trả hàng tháng của bạn để chọn lựa gói tài chính phù hợp. Do đó, bạn cần chọn lựa vay trong bao nhiêu năm, dài hạn hay ngắn hạn vì mức lãi suất này sẽ khác nhau.

– Nếu bạn đã lập gia đình thì hai vợ chồng nên cân đối tài chính để chi trả khoản vay thì sẽ thuận lợi hơn, không bị áp lực.

Mua nhà xã hội

Đây là một trong những chính sách hỗ trợ thiết thực và đem lại hiệu quả cao nhất là chính sách nhà ở xã hội. Với chương trình cho vay mua nhà ở xã hội là một chủ trương mang nhiều ý nghĩa của nhà nước giúp hỗ trợ người dân trong việc sở hữu một căn nhà cho mình và gia đình.

Với chương trình này nhằm hỗ trợ những người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng, người có nghề nghiệp đặc biệt phục vụ cộng đồng.

mua nhà trả góp

Mua nhà xã hội

Nguồn vốn cho vay mua nhà cho người có thu nhập nhấp là vốn của các ngân hàng thương mại do nhà nước nắm cổ phần chi phối. Các ngân hàng sẽ phải dành 3% tổng dư nợ của mình để cho vay vốn mua nhà cùng một số điều kiện ưu đãi.

Vốn từ ngân hàng Chính sách xã hội bằng việc sử dụng nguồn vốn 50% từ nguồn huy động và 50% từ ngân sách để cho vay mua nhà ở xã hội với mức lãi suất tối đa là 5%.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp. Đối với người có thu nhập thấp vay mua nhà trả góp thường sẽ yên tâm hơn và dễ dàng mua nhà hơn với không giới hạn quy mô, thời gian vay, lãi suất thấp.

Thẻ:,

Bài viết liên quan