0939.022271 - 0978797575 - 0375672467 [email protected]

Tin tức - 15/02/2021 - 13 Lượt xem

Dự đoán giá đất năm 2021 sẽ tăng hay giảm sau dịch Covid-19?

Covid-19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của đất nước, không chỉ ở Việt Nam mà toàn Thế Giới. Nhờ phòng chống và tránh dịch hiệu quả của Chính phủ ta, tình hình trong nước có phần “ổn” hơn so với nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên sau 3 lần bùng dịch, nhiều người bắt đầu dự đoán giá đất năm 2021 sẽ tăng hay giảm? Hãy cùng Nhà đất Bến Tre tìm hiểu ngay!

Bất động sản khó giảm

Các chuyên gia bất động sản cho biết, giá nhà đất sẽ không giảm trong năm 2021, dù tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Minh chứng là trong năm 2020 – giai đoạn đầu khó khăn nhất khi Covid-19 bùng phát, nhiều thị phần bắt đầu hạ giá nhưng BĐS vẫn không giảm. Nếu giảm thì chỉ giảm nhẹ và tăng lại ngay sau đó khi dịch bệnh được kiểm soát.

dự đoán giá đất năm 2021

Các chuyên gia bất động sản cho biết, giá nhà đất sẽ không giảm trong năm 2021

Trong đó có thể kể đến bất động sản chung cư tại quận 2 và Thủ Đức có dấu hiệu tăng liên tục trong năm 2020. Cụ thể:

– Chung cư ở quận 2 tăng gần 8%

– Thủ Thiêm gần 12%

Nếu so sánh giá đất với năm 2018 thì những khu vực này tăng lên đến 45%. Ngoài ra những khu vực mới nổi, thu hút nhiều dự án đầu tư như Thủy Nguyên – Hải Phòng giá BĐS cũng tăng lê 20 – 50% so với năm 2019. Hay đất ở khu vực Núi Đèo hiện tại đang được rao bán với giá 80 – 90 triệu/m2 (gấp đôi năm 2019), vị trí gần cầu Hoàng Văn Thụ – xã Tân Dương cũng leo thang đến 35 – 40 triệu/m2.

Bên cạnh đó không thể không nhắc đến giá nhà đất ở vùng ven Hà Nội, Bình Dương, Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu,… cũng tăng cao.

Nói về vấn đề giá đất vẫn không giảm dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kinh tế đang bất ổn,  chuyên gia BĐS cho biết:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến giá BĐS vẫn ổn định và sẽ không giảm, trong đó có thể kể đến sự tin tưởng của người dân đối với Chính Phủ trong việc phòng chống dịch, lãi suất ngân hàng giảm xuống để hỗ trợ người dân,…. Hơn nữa việc nhà đất giảm giá sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình chung của đất nước.

dự đoán giá đất năm 2021

Có rất nhiều nguyên nhân khiến giá BĐS vẫn ổn định và sẽ không giảm

Dự đoán giá đất năm 2021 có nguy cơ “vỡ” do tăng giá liên tục

Tính đến thời điểm hiện tại đã hơn 5 năm giá BĐS tăng đột biến và dẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt hay quay trở về mức giá ban đầu. Nhiều chuyên gia cho rằng năm 2021 sẽ khiến nhà đất có nguy cơ “vỡ trận” do tình hình dịch Covid-19.

Đặc biệt theo ghi nhận, hiện tại nhiều chung cư ở các thành phố lớn có dấu hiệu tăng giá. Trong khi nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, việc tăng giá này rất “đáng ngờ”, sẽ là tiền đề xảy ra nguy cơ bong bóng BĐS.

dự đoán giá đất năm 2021

Dự đoán giá đất năm 2021 có nguy cơ “vỡ bong bóng” do tăng giá liên tục

Tất nhiên vẫn có nhiều chuyên gia lại tin tưởng rằng giá BĐS sẽ không bị ảnh hưởng gì, nếu có giảm cũng chỉ “giảm nhẹ”. Vì trên thực tế mua nhà đất vẫn là kênh đầu tư sinh lời – tích lũy được người dân lựa chọn. Khi “cầu” lớn hơn “cung”, việc giá tăng cao cũng là điều dễ hiểu.

Các chuyên gia cho rằng không nên quá lo ngại đến vấn đề bong bóng BĐS mà hãy để thị trường tự điều tiết. Giá nhà đất tăng lên dù trong đại dịch chứng tỏ vẫn có giao dịch, thị phần này vẫn đang hoạt động tốt.

Kết luận

Dự đoán giá đất năm 2021 vẫn sẽ không bị ảnh hưởng hay biến động nhiều. Nhất là khi nhiều cường quốc đang chạy đua sản xuất vắc-xin chống Covid-19, đại dịch này sẽ được kiểm soát và nền kinh tế Việt Nam cũng như Thế Giới sẽ từ từ hồi phục trở lại.

Thẻ:

Bài viết liên quan