0588555568 - 0375672467

Tin tức - 30/09/2021 - 20 Lượt xem

Có nên mua nhà đất gần khu công nghiệp không?

Bất động sản gần khu công nghiệp thời gian gần đây nóng lên và hấp dẫn trong mắt nhiều nhà đầu tư bởi sự chuyển dịch của nhiều doanh nghiệp sản xuất tới Việt Nam. Tuy nhiên, có nên mua nhà đất gần khu công nghiệp không? Lợi thế và rủi ro khi đầu tư nhà đất nơi đây là gì? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây của Nhà Đất Bến Tre.

Đặc điểm của nhà đất gần khu công nghiệp

Khu công nghiệp là nơi tập trung rất nhiều xưởng sản xuất, nhà máy sản xuất ra rất nhiều các loại hàng hóa quy mô lớn. Để nhà máy, xưởng được vận hành đòi hỏi sự phục vụ một lực lượng công nhân cực kỳ đông đảo. Và nếu sống gần khu công nghiệp, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến điều này rõ ràng hơn.

nhà đất gần khu công nghiệp

Bạn có ý định mua nhà gần khu công nghiệp?

Khu vực xung quanh khu công nghiệp sẽ có những đặc điểm sau:

  • Đông nhà trọ: Nơi đâu có khu công nghiệp thì xung quanh đó sẽ có rất nhiều nhà trọ nhằm phục vụ nhu cầu chỗ ở cho công nhân. 
  • Thành phần dân cư đa dạng: Công nhân trong các khu công nghiệp đa số là người lao động từ khắp các tỉnh thành đổ về. 
  • Mật độ dân cư tại những khu vực có khu công nghiệp cao.
  • Không chỉ có nhà thuê, cơ sở vật chất xung quanh khu công nghiệp cũng phát triển như: chợ, siêu thị, quán cơm, tạp hóa, tiệm sửa xe, quán cà phê, karaoke,… và nhiều loại hình dịch vụ, giải trí khác.

Ưu thế và bất lợi khi mua nhà đất hoặc sống gần khu công nghiệp

Ưu thế khi đầu tư nhà đất gần khu công nghiệp

Dù đứng trước không ít cân nhắc quyết định có nên mua nhà đất gần khu công nghiệp không, nhưng xét dưới góc độ cơ hội và lợi nhuận, phần lớn các đánh giá đều cho thấy tín hiệu khả quan của thị trường này.

  • Yên bình: Khu công nghiệp thường có vị trí đặt xa thành phố. Do đó, sống gần khu công nghiệp đồng nghĩa với việc bạn đang sống ở ngoại ô, tách biệt với phố thị, tiếng ồn. Vì thế bạn có thể tận hưởng không khí yên bình, trong lành với nhiều công viên cây xanh xung quanh.
  • Giá mềm: Với vị trí ở hơi xa so với trung tâm thành phố (thường mất khoảng 10km – 15km để di chuyển vào được các quận trung tâm) nên giá căn hộ ở đây sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những căn hộ ở gần trung tâm thành phố. 
nhà đất gần khu công nghiệp

Nhà đất gần khu công nghiệp có nhiều ưu điểm như giá đất mềm hơn do xa trung tâm thành phố

Thực tế cho thấy, hiện nay nguồn cung bất động sản ven khu công nghiệp rất lớn, nhiều lựa chọn được nhận định là tốt trong tầm giá, giúp người lao động có thu nhập ở mức trung bình vẫn có cơ hội sở hữu nhà đất nơi đây để an cư.

Bất lợi khi chọn nhà đất gần khu công nghiệp

Ngoài các yếu tố thuận lợi cho sự tăng giá theo thời gian hay phù hợp để đầu tư, kinh doanh sinh lợi từ nhiều hình thức nhờ khai thác nhu cầu từ cư dân, nguồn lao động và chuyên gia tại đây, những người có nhu cầu sống gần khu công nghiệp cũng gặp không ít sự lo lắng, nhất là về vấn đề ô nhiễm môi trường. Bởi hoạt động sản xuất khó tránh khỏi việc sử dụng nước, xử lý nước thải. Ngoài ra, còn có ô nhiễm không khí và tiếng ồn.

Các khảo sát cũng đã chỉ ra rằng, một phần nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, không khí, do nhiều khu công nghiệp sử dụng công nghệ sản xuất lạc hậu, hoặc chưa đầu tư hệ thống xử lý khí thải trước khi thải ra môi trường và thường chủ yếu tập trung ở các khu công nghiệp cũ. Còn ô nhiễm không khí khu công nghiệp chủ yếu là bụi, một số khu công nghiệp có biểu hiện ô nhiễm CO2, SO2 và tiếng ồn.

nhà đất gần khu công nghiệp

Tuy nhiên mua nhà đất gần khu công nghiệp cũng có những nhược điểm nhất định

Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đang dần có ý thức và trách nhiệm hơn đối với vấn đề bảo vệ môi trường, nhất là trong bối cảnh ngành công nghiệp và bất động sản công nghiệp đang trong quá trình tạo ra sức sống mới cho nền kinh tế nói chung.

Cuộc sống gần các khu công nghiệp luôn tồn tại song song hai mặt tích cực và tiêu cực. Đây thực sự là một bài toán khó, khi người mua chưa hiểu hết các “dữ kiện”. Do đó, người dân có ý định mua nhà đất kinh doanh hoặc an cư gần khu công nghiệp có thể lấy lại niềm tin bằng những dự án mới được cải thiện về cơ sở vật chất, chất lượng hạ tầng và môi trường sản xuất trong thời gian tới.

Bên cạnh cân nhắc yếu tố môi trường, khoảng cách đảm bảo an toàn thì người mua cũng đừng quên những vấn đề khác như quy hoạch, vị trí, hạ tầng, mật độ dân cư và tính pháp lý. Như vậy, sống gần khu công nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội về lâu dài nếu lựa chọn được bất động sản phù hợp.

Nhà Đất Bến Tre hy vọng qua bài viết cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn không còn đắn đo khi có ý định mua nhà đất gần khu công nghiệp với bất kỳ mục đích nào. Chúc các bạn mọi giao dịch luôn thành công!

Thẻ:

Bài viết liên quan