0588555568 - 0375672467

Tin tức - 27/12/2021 - 78 Lượt xem

Có nên mua nhà đất Bến Tre trước Tết?

Xu hướng mua nhà đất trước Tết để đón năm mới đang trở nên khá phổ biến thời gian gần đây. Liệu đây có phải là thời điểm thực sự tốt để mua nhà không? Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về vấn đề này có thể tham khảo những lợi ích mà Nhà Đất Bến Tre chia sẻ dưới đây để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Mức giá bán tốt ổn định nên dễ mua được với giá sát thực tế

Bởi những ngày trước Tết, hầu hết mọi người đang tất bật với việc huy động tiền để thanh toán các khoản nợ tồn cuối năm hoặc mua sắm lặt vặt trong nhà. Đặc biệt, khi mua nhà đất cận Tết thì khả năng cạnh tranh trong giao dịch không cao bởi theo thống kê thì luồng tiền kiều hối thời điểm này thường có tỷ lệ gửi thấp cho nên ít ai nghĩ đến việc đầu tư mua nhà, vậy nên bạn cũng không phải lo căn nhà ưng ý của mình bị người khác nhảy vào “hớt tay trên”.

Có nên mua nhà đất Bến Tre trước Tết

Khi mua nhà đất cận Tết thì khả năng cạnh tranh trong giao dịch không cao

Cộng thêm, lượng cầu thời điểm này cũng thấp cho nên chẳng có lý do gì để giá nhà tăng cao mà thay vào đó giá bán lúc này sẽ không tăng và sát với giá thực tế hơn. Và nếu bạn chịu bỏ chút thời gian và công sức tìm kiếm những căn nhà đang có nhu cầu bán gấp vì những lý do như: ly hôn, thanh lý tài sản, đi định cư nước ngoài… thì mức giá sẽ còn ưu đãi hơn rất nhiều trong quá trình thương lượng.

Cơn sốt “ảo” khó diễn ra

Như đã nói ở trên, trong thời gian này, số người hướng đến việc tìm mua nhà rất ít cho nên cơ hội để các “cò đất” đẩy mức giá lên cao và tạo ra những cơn “sốt” ảo là cực kỳ thấp.

Hưởng nhiều ưu đãi từ lãi suất cho vay của ngân hàng

Vào mỗi dịp cuối năm, các tổ chức tài chính thường “tung” ra nhiều chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn đối với các khoản vay tín dụng nhằm thu hút khách hàng tiềm năng. Do đó, đây là thời điểm cực tốt để bạn có thể tận dụng để mua nhà trả góp với mức lãi suất tốt nhất.

Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các gói vay và lựa chọn cẩn trọng những khoản vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân nhằm tránh rơi vào “bẫy” vay vốn ngân hàng dẫn đến tình trạng chật vật trong quá trình trả nợ.

Có nên mua nhà đất Bến Tre trước Tết

Hưởng nhiều ưu đãi từ lãi suất cho vay của ngân hàng

Bên cạnh đó, khi đã có dự định vay vốn ngân hàng để mua nhà trước Tết thì tốt nhất bạn cần phải “liệu cơm gắp mắm” chọn sản phẩm bất động sản trong tầm tài chính của mình và khoản nợ không nên vượt quá 60% giá trị căn nhà để tránh chi tiêu hàng tháng bị mất cân bằng sau khi thanh toán các khoản nợ.

Việc cho thuê sau Tết dễ dàng

Nếu bạn mua nhà trước tết thì bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được khách thuê sau Tết hơn do cuối năm thường có nhiều người sẽ trả nhà để về quê ăn tết để tiết kiệm khoản tiền thuê nhà. 

Và người ta thường tìm kiếm nơi ở mới vào đầu năm. Đồng thời đây cũng là thời điểm nguồn lao động từ các tỉnh sau khi ăn Tết đổ về các thành phố lớn để bắt đầu làm ăn, sinh sống làm nhu cầu về nhà ở tăng cao.

Nhờ đó mà thời gian thu hồi vốn sẽ diễn ra một cách nhanh hơn và tỷ suất sinh lợi cũng cao hơn do bạn mua nhà trước tết với mức giá ổn định, hưởng nhiều ưu đãi hơn so với mua trong năm.

Khả năng lựa chọn được căn nhà đẹp sẽ tăng cao

Bởi vì ít người mua nhà trước Tết cho nên bạn hiển nhiên sẽ có nhiều thời gian và nhiều sự lựa chọn hơn khi mua nhà. Do đó, khả năng cao sẽ mua được căn nhà có vị trí đẹp, ưng ý.

Có nên mua nhà đất Bến Tre trước Tết

Khả năng lựa chọn được căn nhà đẹp sẽ tăng cao

Lời kết

Trên đây là những lợi ích liên quan đến vấn đề mua nhà đất trước Tết mà bạn có thể tham khảo thêm để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất và phù hợp nhất cho nhu cầu của bản thân cũng như gia đình mình nhé!

Bài viết liên quan