0939.022271 - 0978797575 - 0375672467 [email protected]

Tin tức - 24/11/2020 - 37 Lượt xem

Chọn mua bất động sản có thiết kế nội thất như thế nào tốt nhất?

Hiện nay đa số những căn nhà, căn chung cư khi mua sẽ được gia chủ lựa chọn riêng cho những mẫu thiết kế phù hợp với căn chung cư nhất. Vậy làm thế nào để có những lựa chọn hoàn hảo nhất. Hãy cùng Nhà đất Bến Tre tìm hiểu ngay nhé.

Thiết kế nội thất, đặc biệt là đối với những căn chung cư với không gian nhỏ, diện tích hạn chế sẽ khiến cho căn hộ trở nên đáng sống hơn, đẹp hơn. Để có cách bày trí, sắp xếp như vậy, người thiết kế cần xem xét đến những yếu tố sau.

Thâu tóm được không gian căn hộ

Không gian thực tế của căn hộ thường rất thông nhau còn không gian ngôi nhà lại có độ thoáng, độ rộng nên việc thiết kế cho các loại không gian sao cho phù hợp nhất là cực kỳ quan trong. Nắm rõ được mọi ngóc ngách, không gian của nhà thực tế giúp bạn lên ý tưởng dễ hơn. Ngoài ra khi vẽ phác các vị trí trong căn hộ sẽ không bị bỏ sót.

Thâu tóm được không gian căn hộ

Để sắp đặt bố cục, phân chia không gian của nơi mình ở trong tương lai, hãy phân tích những ưu và nhược điểm của không gian đó nhờ việc hiểu rõ được không gian mình đang có. Hơn nữa, khi lựa chọn nội thất cho gia chủ, không gian phải vừa được tận dụng hết, vừa phải phù hợp với kinh tế của mỗi gia đình.

Tính thống nhất trong căn hộ

Một căn hộ có thật sự hài hào hay không, các chi tiết, đồ đạc có liên quan đến nhau hay không, đều nên lựa chọn sao cho chúng có tính thống nhất cao nhất.

Mỗi căn hộ có diện tích khác nhau, các căn có hình vuông, khuyết góc, hay hình chữ nhật thì đều cần sự tinh tế để bày trí. Hiểu rõ được không gian, ta sẽ lựa chọn màu sắc, kiểu dáng đồ đạc, họa tiết trang trí cũng như nội thất trong nhà cùng một kiểu, mang tính thống nhất liền mạch.

Tính thống nhất trong căn hộ

Tránh có những chi tiết đối nghịch nhau trong một căn nhà như đang có nhiều họa tiết hiện đại lại xen chút cổ điển. Gam màu tươi sáng lại có đâu đó gam màu trầm, tối ở điểm nhất làm cho căn hộ giản tính thẩm mỹ. Do vậy, tính thống nhất là yếu tố giúp chủ nhà không chỉ thể hiện được cá tính mà còn cho thấy được sự tinh tế, yêu cái đẹp của chủ nhà.

Sự cân bằng, hài hòa trong căn hộ

Căn hộ cần sự cân bằng để tạo cho người ở sự thoải mái, dễ chịu. Các đồ đạc khi lựa chọn cần được đo đạc đúng trọng lượng, cân nặng để đặt vào ngôi nhà một cách tự nhiên nhất. Bạn không thể đặt một chiếc tủ lạnh to cồng kềnh vào giữa một căn hộ có diện tích khiêm tốn được.

Sự cân bằng, hài hòa trong căn hộ

Sự hòa hợp sẽ tạo nên dấu ấn, cá tính của chủ nhân của chúng. Họ phải sắp xếp sao cho các vật dụng có sự liên kết với nhau, tranh gây cảm giác bí bách, gò bó và chật chội. Không chỉ cân bằng về tỷ lệ, cân bằng về ánh sáng cũng là yếu tố để thu hút khách đến thăm. Ánh sáng thường được lựa chọn dựa trên gam màu cơ bản của căn hộ trầm hay rực rỡ.

Sự liên kết, mạch lạc trong không gian

Để căn hộ có sự liên kết thì các chi tiết để tạo điểm nhấn sẽ được bố trí sao cho hợp lý nhất để ngôi nhà không bị nhàm chán, quá đơn điệu.

Các điểm nhấn từ phòng khách, phòng ăn đến phòng ngủ cần làm tôn lên thiết kế chung của ngôi nhà. Đơn giản như sự đồng nhất về loại tranh treo, cây cối trang trí hay những chiếc ghế có hình thù độc đáo sẽ làm cho căn hộ bạn thêm sinh động.

Sự liên kết, mạch lạc trong không gian

Hãy cùng lựa chọn cho căn hộ của mình một thiết kế thật phù hợp dựa trên những nguyên tắc trên bạn nhé.

Thẻ:

Bài viết liên quan