0588555568 - 0375672467

Tin tức - 09/04/2022 - 28 Lượt xem

Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo công năng và thẩm mỹ

Nhà cấp 4 được xem là một kiểu nhà đơn giản nhưng được nhiều người vô cùng ưa chuộng đặc biệt là nơi vùng ngoại ô hoặc vùng nông thôn. Dưới đây làm một số lưu ý giúp bạn xây nhà cấp 4 một cách tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo được công năng và tính thẩm mỹ trong bài viết dưới đây cùng Nhà đất Bến Tre nhé.

Một số lưu ý khi mua đất để xây được ngôi nhà cấp 4 giá rẻ

  • Đầu tiên, nên chọn một mảnh đất bằng phẳng, vuông vắn và có vị trí cao. Vì hầu hết những mảnh đất không bằng phẳng hay nằm những mặt bằng thấp thì người mua sẽ phát sinh nhiều chi phí san lấp hay nâng thêm lên rất tốn kém.
  • Một trong những cách xây nhà tiết kiệm nhất đó chính là trước khi mua đất bạn nên tìm hiểu kỹ hệ thống thoát nước trong khu vực xung quanh nhà, nhằm hạn chế những chi phí phát sinh quá nhiều.
  • Nên tìm hiểu địa chất của những ngôi nhà đã cho thuê hoặc xây trước đây nhằm tránh mua những nơi có nền móng yếu hay bị chủ nhà ép cọc dẫn đến chi phí đội lên rất nhiều.

Chọn một mẫu nhà cấp 4 phù hợp với bản thân

xây nhà cấp 4 tiết kiệm

Lựa chọn một thiết kế phù hợp với bản thân là điều cần thiết trước khi xây nhà

Để có thể tiết kiệm thêm nhiều chi phí khi xây nhà thì bạn không nên lựa chọn những ngôi nhà có cách xây dựng hay thiết kế quá cầu kỳ, phức tạp. Hiện nay, nhiều người thường có xu hướng chọn lựa những ngôi nhà có mẫu mã đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự trang nhã, sang trọng. Hay mặc khác, khi nhìn vào ngôi nhà của mình bạn có thể nhận ra nét thẩm mỹ và cá tính riêng của ngôi nhà.

Lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm khi thi công

xây nhà cấp 4 tiết kiệm

Lựa chọn một nhà thầu uy tín

Lựa chọn một mảnh đất phù hợp vẫn chưa đủ mà bạn tiếp đó bạn nên tìm kiếm được một nhà thầu có kinh nghiệm và độ uy tín trong công việc. Đừng nên nghĩ kinh tế mình ít mà chọn những nhà thầu tay mơ hay giá rẻ. Nếu như bạn thuê được một người thợ có tay nghề thì sẽ tránh được việc sửa hay đập ra quá nhiều.

Bên cạnh đó, một người thợ giỏi khi hoàn thiện công trình thì bạn cũng sẽ thấy hài lòng hơn với ốp lát phẳng phiu hay trát mượt mà hơn,…

Lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín

Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng cũng giúp bạn có được một nhà đẹp và tốt vì họ có thể cho bạn các tiết kiệm nhiều chi phí cũng như những lời khuyên cực hữu ích khi xây dựng.

Nếu như bạn tìm kiếm một người quen thiết kế nhà giúp bạn thì cũng không tránh việc phải trả phí, nhưng nếu làm vậy thì sẽ khó đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, nếu như bạn có nhiều chỗ sửa đổi hay muốn thiết kế lại thì cũng sẽ ngần ngại hơn.

Cách chọn vật liệu thi công

xây nhà cấp 4 tiết kiệm

Chọn vật liệu thi công phù hợp

Sắt, thép: Đầu tiên hãy chọn những vật liệu tên tuổi và có giá thành rẻ như: Hòa Phát, Việt Pháp, Hàn,… miễn sao không phải là thép đa hội là được.

Gạch xây: Bạn cũng cần phải chọn loại gạch A1 mà hãy chọn những loại gạch bình dân như gạch nhẹ, gạch không nung, gạch đá ong,… miễn là rẻ nhất. Bởi khi thiết kế tường chỉ góp phần chia không gian và không có tác dụng chịu lực.

Xi măng: Tương tự như sắt, khi chọn xi măng bạn cũng nên chọn những nơi bán có tên tuổi và có giá rẻ như Hoàng Thạch, Hoàng Long, Bút Sơn,..

Lưu ý rằng khi xây xong sơ lược phần nguyên vật liệu thô thì đây được xem là lúc bạn nên tiết chế tài chính nếu không số tiền sẽ vượt xa những dự tính ban đầu của bạn, dẫn đến việc thiết kế và xây dựng không thể hoàn thiện đúng tiến độ được.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Nhà đất Bến Tre giúp bạn biết cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất. Chúc bạn có thể sớm hoàn thành xong công trình mà mình luôn mơ ước với chi phí tối ưu nhất nhé.

Bài viết liên quan