0588555568 - 0375672467

Tin tức - 01/01/2022 - 100 Lượt xem

Các yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản trong bất động sản

Nhiều người trong chúng ta vẫn hay nghe các nhà đầu tư bđs truyền tai nhau rằng nên mua bán những sản phẩm nhà đất có tính thanh khoản cao. Vậy tính thanh khoản của bđs là gì? Và các yếu tố nào ảnh hưởng đến tính thanh khoản của bđs? Mọi đáp án sẽ có trong bài viết sau của Nhà Đất Bến Tre, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Thế nào là tính thanh khoản của bđs?

Tính thanh khoản của bđs được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi của sản phẩm bđs đó thành tiền mặt ngay khi cần thiết. Chẳng hạn, bạn có một lô đất nền rao bán gấp với mức giá hợp lý và có rất nhiều người muốn mua trong một thời gian ngắn thì đó chính là BĐS có tính thanh khoản cao. Ngược lại, giả sử bạn đang cần bán một căn hộ vùng ven dù đã rao với mức giá thấp hơn thị trường nhưng mãi vẫn không có người mua thì đó là BĐS có tính thanh khoản thấp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản trong bất động sản

Tính thanh khoản của bđs được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi của sản phẩm bđs đó thành tiền mặt ngay khi cần thiết.

Tính thanh khoản là một trong những tiêu chí cần thiết hàng đầu mà bắt buộc bất động sản cần phải có để nhà đầu tư khi rót vốn vào. Bởi bạn sẽ nhanh chóng thu hồi vốn cần thiết và lợi nhuận khi chọn được bđs có tính thanh khoản cao. Còn với những nhà đất có tính thanh khoản thấp, để sinh lời bạn phải mất thời gian dài. 

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới tính thanh khoản trong bđs?

Để trở thành một nhà đầu tư “bách chiến bách thắng”, ngoài hiểu về khái niệm tính thanh khoản của bđs thì bạn nhất định phải nắm rõ những yếu tố tác động đến tính thanh khoản của bđs sau:

  • Vị trí của bất động sản.
  • Giá bán của bđs so với thị trường
  • Khả năng kết nối hạ tầng của bđs trong khu vực.
  • Hệ thống tiện ích nội khu, ngoại khu của bđs.
  • Uy tín của chủ đầu tư của dự án bđs.
  • Môi trường sống xung quanh, cộng đồng dân cư, trình độ dân trí,… tại khu vực 

Hướng dẫn cách tăng tính thanh khoản của bđs trong đầu tư 

Dưới đây là chi tiết một vài cách để nhà đầu tư có thể tác động tính thanh khoản bđs của mình từ thấp lên cao: 

Đầu tư xây dựng và quảng bá thương hiệu bđs

Trước khi quyết định rót vốn đầu tư vào bất kỳ một dự án bđs nào, nhà đầu tư hay khách hàng cũng đều có thói quen tìm hiểu kỹ lưỡng về dự án đó chẳng hạn như uy tín của chủ đầu tư, tính pháp lý dự án, giá bán so với mặt bằng chung của thị trường… 

Vì vậy, việc xây dựng và quảng bá thương hiệu để đông đảo người mua biết tới sẽ là một trong những phương pháp hiệu quả tăng tính thanh khoản của bđs.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản trong bất động sản

Đầu tư xây dựng và quảng bá thương hiệu bđs

Nghiên cứu nhu cầu thị trường thực tế của khách hàng 

Một cách khác nữa để tăng tính thanh khoản của bđs là nghiên cứu nhu cầu thực của thị trường từ đó xây dựng dự án đáp ứng nhu cầu thực đó. Trên thực tế, không ít dự án dù có giá khá cao nhưng do được chú trọng đầu tư tiện ích đẳng cấp, cơ sở hạ tầng và giao thông đồng bộ nhưng vẫn thu hút khách hàng bởi tính thanh khoản của những sản phẩm đó cao. 

Ngược lại, trên thị trường cũng có những dự án được bán với giá thấp nhưng không đáp ứng được nhu cầu thực nên lượng người mua thấp, tính thanh khoản thấp. Và khi cơn sốt hạ nhiệt, nhà đầu tư sẽ không thoát hàng được dẫn đến chôn vốn buộc phải chấp nhận rủi ro.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản trong bất động sản

Nghiên cứu nhu cầu thị trường thực tế của khách hàng 

 Hi vọng rằng, bài viết trên đây từ Nhà Đất Bến Tre sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là tính thanh khoản trong bất động sản cũng như chọn được cho mình những sản phẩm có tính thanh khoản cao, sinh lời hấp dẫn nhé!

Bài viết liên quan