0588555568 - 0375672467

Tin tức - 21/12/2021 - 89 Lượt xem

Vài lưu ý không thể bỏ qua khi mua nhà đất Bến Tre bằng tiền vay ngân hàng

Vay ngân hàng là giải pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn khi muốn mua nhà nhưng tài chính chưa đủ. Dưới đây Nhà Đất Bến Tre sẽ mách bạn 4 điều cần lưu ý trước khi tiến hành vay tiền mua nhà lần đầu tiên nhằm hạn chế được những rủi ro về sau.

Xác định ngưỡng vay an toàn

Hiện nay, các ngân hàng tung ra rất nhiều gói vay vốn với số tiền vay có thể lên tới 70 – 80% giá trị căn nhà mua và lãi suất đa dạng. Thế nhưng, bạn đừng bị hấp dẫn bởi sự “hào nhoáng” đó mà mạnh dạn làm hồ sơ vay khi tiềm lực tài chính còn quá yếu, bởi không khéo rất rơi vào bẫy tài chính. 

Bạn cần xác định ngưỡng vay an toàn phù hợp với mức thu nhập của bản thân và thường là không quá 50% giá trị nhà đất muốn mua nhằm hạn chế tối đa việc mất khả năng trả nợ trong tương lai. Tốt nhất, bạn chỉ nên chọn mua ngôi nhà có mức giá phù hợp nhu cầu và điều kiện kinh tế cho phép.

lưu ý không thể bỏ qua khi mua nhà đất Bến Tre bằng tiền vay ngân hàng

Xác định ngưỡng vay an toàn

Chú ý lãi suất vay bởi thấp chưa chắc đã có lợi

Bất kỳ ai khi đi vay tiền đều cũng mong chọn được ngân hàng có gói vay lãi suất thấp nhất. Nhưng người vay nên nằm lòng quy tắc vàng này khi vay tiền: “Vốn cố định nhưng lãi vay thường bị thả nổi”.

Không ít ngân hàng mời chào với mức lãi suất ưu đãi cực hấp dẫn chỉ từ 7,5-8%/năm, nhưng bạn nên nhớ nó thường chỉ áp dụng trong một thời gian nhất định từ 6-12 tháng đầu tiên. Hết kỳ hạn này, lãi suất sẽ được thả nổi tùy theo biên độ tăng của từng ngân hàng và từng đối tượng vay. 

Chính vì vậy, trước khi vay mua nhà bạn cần phải xem xét kỹ lãi suất thay đổi như thế nào cho các năm sau theo hợp đồng tín dụng. Nếu có thể, hãy yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn rõ về chi phí lãi vay qua các năm.

lưu ý không thể bỏ qua khi mua nhà đất Bến Tre bằng tiền vay ngân hàng

Chú ý lãi suất vay bởi thấp chưa chắc đã có lợi

Một yếu tố quan trọng khác mà bạn cũng cần hiểu rõ trước khi ký vào hợp đồng vay vốn đó là tiền vay ngân hàng sẽ tính theo dư nợ ban đầu hay dư nợ giảm dần. Và dù chọn hình thức tính lãi suất nào thì bạn luôn cần duy trì nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo luôn có đủ khả năng trả nợ. Đồng thời, chủ động lên những kế hoạch nhằm đối phó với lãi suất thả nổi. 

Thời hạn gói vay

Ngoài lãi suất, bạn cũng cần lựa chọn thời gian vay phù hợp bởi ngân hàng có nhiều thời hạn vay, ngắn hạn thì từ  1 – 5 năm, dài hạn thì từ 15 – 20 năm. Thời hạn vay càng dài thì số lãi phải trả cuối kỳ càng cao và khoản trả gốc mỗi tháng càng ít và. 

Song, nếu không tính toán mà vội chọn vay ngắn hạn cũng khiến nhiều người gặp áp lực khi chi trả trong những trường hợp thu nhập không ổn định. Vì vậy, bạn hãy chọn thời hạn vay phù hợp để đảm bảo khả năng chi trả.

Phí trả nợ trước hạn

Phí phạt trả nợ trước hạn thường được rất ít người đi vay tiền quan tâm. Đây là khoản tiền mà ngân hàng áp dụng đối với khách hàng muốn hoàn tất trả khoản vay sớm hơn thời hạn trên hợp đồng. Và thường số tiền phạt này được tính dựa dư nợ gốc còn lại.

Hiện nay, mỗi ngân hàng sẽ có quy định phí phạt cụ thể và cách tính khác nhau. Thông thường, lãi phạt trả trước hạn sẽ dao động trong khoảng từ 0,5 đến 3,5% trên tổng số tiền trả nợ trước hạn. Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng áp dụng theo công thức khác khiến cho khách hàng phải nộp phạt số tiền tương đối lớn.

lưu ý không thể bỏ qua khi mua nhà đất Bến Tre bằng tiền vay ngân hàng

Phí trả nợ trước hạn

Do vậy, trước khi ký kết hợp đồng vay vốn với ngân hàng, bạn cần nắm rõ có được thanh toán trước hạn không và mức phí phạt là bao nhiêu, tránh rắc rối về sau.

Hy vọng với những thông tin mà Nhà Đất Bến Tre chia sẻ trên giúp việc mua bán nhà đất của bạn dựa vào đòn bẩy tài chính được diễn ra thuận lợi hơn nhé!

Bài viết liên quan