0939.022271 - 0978797575 - 0375672467 [email protected]

Tin tức - 18/06/2021 - 40 Lượt xem

Tại sao nhiều người cho rằng mua nhà vào mùa mưa là “thời điểm vàng”?

Mua nhà là công việc hệ trọng của cả một đời người, nên khiến chúng ta tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Theo kinh nghiệm của nhiều nhà đầu tư, họ cho rằng mua nhà vào mùa mưa là thời điểm tốt nhất. Không chỉ giúp người mua tìm mua được căn nhà ưng ý mà còn thuận lợi về mặt kinh tế với giá cả phải chăng. Vậy hãy cùng Nhà đất Bến Tre tìm hiểu những lý do và lợi ích khi mua nhà vào mùa mưa nhé!

Một số lợi ích khi mua nhà vào mùa mưa

Mùa mưa là thời điểm vàng để mua nhà bởi không những giúp người mua kiểm tra những lỗi của ngôi nhà, mà còn mang lại nhiều lợi ích mà bạn không ngờ đến.

Nắm thông tin các tuyến đường bị ngập

Cập nhật liên tục thông tin mức độ ngập của các tuyến đường. Và thông thường giá đất cũng tăng nhẹ ở những tuyến đường vừa được nâng cấp chống ngập. Việc nắm được thông tin này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc thương lượng giá cả và xuống tiền mua nhà vào mùa mưa.

mua nhà vào mùa mưa

Nắm thông tin các tuyến đường bị ngập là một tiêu chí quan trọng khi mua nhà vào mùa mưa

Kiểm tra được khả năng chịu ngập lụt của nhà

Dù mùa mưa sẽ gây ra nhiều bất tiện trong việc di chuyển đến xem nhà, nhưng nó lại là thời điểm thích hợp để bạn dễ dàng đánh giá về chất lượng ngôi nhà dự định mua.

Nếu như tìm mua nhà vào thời tiết nắng ráo, bạn chỉ có thể kiểm tra được các yếu tố liên quan như diện tích, thiết kế, nội thất, tiện ích…. Nhưng khả năng chống thấm của ngôi nhà, hệ thống cấp thoát nước tại khu vực chỉ vào mùa mưa mới bộc lộ rõ. Lúc này, bạn sẽ đánh giá được tình trạng, mức độ ngập và hạ tầng dự án của khu vực mình định mua nhà..

Việc tận mắt chứng kiến được tình trạng ngập lụt của con đường, con hẻm xung quanh nhà và toàn bộ ngôi nhà giúp bạn kiểm tra được hiện trạng, kết cấu và sức bền của nó. Nếu ngập thì ở mức độ có khả năng chấp nhận được hay không? Tất cả do bạn tự cân nhắc và quyết định.

Kiểm tra những chi tiết nhỏ nhất của ngôi nhà

Các chi tiết nhỏ kể đến như tình trạng xây dựng, điều kiện vật chất hay mùi của căn nhà chỉ kiểm tra được vào mùa mưa. Thế nên mùa mưa sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về tình trạng xây dựng của ngôi nhà trước khi quyết định mua.

mua nhà vào mùa mưa

Kiểm tra những chi tiết nhỏ nhất của ngôi nhà trước khi đưa ra quyết định cuối cùng

Tính thanh khoản của nhà được xác định chính xác hơn 

Bất kể bạn mua nhà phố hay căn hộ, mua để ở hay đầu tư thì việc mua chúng vào mùa mưa sẽ thuận tiện cho bạn đánh giá được toàn bộ tiềm năng và tính thanh khoản nhất.

Dễ thương lượng giá mua nhà hơn

Vào mùa mưa, số lượng các dự án khởi công và thi công thường suy giảm nhưng chủ đầu tư lại đưa ra nhiều ưu đãi và dễ thương lượng giá cả hơn qua yếu tố thời tiết.

Mùa mưa sẽ làm “lộ” hết những hạn chế của ngôi nhà nên chủ nhà sẽ có xu hướng rao bán với giá mềm hơn và bạn cũng có nhiều cơ sở để dễ thương lượng để chốt giá tốt hơn.

mua nhà vào mùa mưa

Mùa mưa là thời điểm tốt để thương lượng giá mua nhà hơn

Những lưu ý “vàng” khi mua nhà vào mùa mưa

  • Lựa chọn thời gian đi xem nhà sau cơn mưa hoặc có triều cường sẽ giúp bạn nắm được tình trạng ngập lụt của nhà đất đó.
  • Khảo sát cư dân xung quanh bất động sản ở mọi thời điểm nắng hoặc mưa. Nguồn thông tin này không chỉ giúp bạn có một đánh giá sơ bộ về hiện trạng của nhà đất mà còn nắm được môi trường sống và giá trị mà bất động sản mang lại.
  • Quan sát chân tường của các ngôi nhà nếu bị đóng rêu hoặc có vết ố thì khu vực này thường xuyên bị ngập.
  • Hãy chú ý đến độ cao của nền nhà so với mặt đường. Nếu nền nhà thấp hơn mặt đường hoặc những nhà ở khu vực đó có nền cao thấp khác nhau thì nguy cơ ngập là rất cao.
  • Địa hình thành phố có độ cao thấp dần từ Bắc xuống Nam. Những khu vực ở các quận như: Quận Gò Vấp, Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận 12 thường ít ngập hơn. Tuy nhiên, mức độ ngập lụt còn liên quan đến nhiều  yếu tố khác như quy hoạch, hệ thống cống rãnh thoát nước,….
  • Hạn chế mua những ngôi nhà gần kênh, sông, rạch bởi vào mùa mưa rất dễ bị triều cường gây ngập lụt và thường có mùi hôi khó chịu do rác ở dưới đáy sông nổi lên có thể tràn vào nhà.
mua nhà vào mùa mưa

Thời điểm vàng để đi xem nhà là sau cơn mưa hay có triều cường

Việc tìm mua được ngôi nhà ưng ý để an cư hoặc để đầu tư là điều không hề dễ dàng. Nhất là trong thời buổi thị trường bất động sản vàng thau lẫn lộn. Vì thế, để mua nhà vào mùa mưa được an tâm hơn, hãy tìm kiếm và chọn bất động sản được xác thực thông tin tại Nhà đất Bến Tre nhé!

Thẻ:

Bài viết liên quan