0939.022271 - 0978797575 - 0375672467 [email protected]

Tin tức - 27/02/2021 - 17 Lượt xem

Tại sao nên mua nhà chung cư? Giải thích từ chuyên gia

Nhiều người vẫn còn giữ quan niệm rằng khi mua nhà – BĐS chỉ chọn đất nền, vì nó an toàn, thuộc quyền sở hữu của bản thân. Trong khi đó loại hình căn hộ chung cư không được đánh giá cao. Tuy nhiên vài năm trở lại đây phân khúc này được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Vậy tại sao nên mua nhà chung cư? Lợi ích của thị phần này là gì? Cùng nhà đất Bến Tre tìm hiểu ngay!

Tại sao nên mua nhà chung cư?

Thứ nhất, chung cư giải quyết tình trạng “Đất chật người đông”

Có một câu nói rất đúng “Người sinh chứ đất không sinh”. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều quốc gia trên Thế Giới. Để giải quyết tình trạng “Đất chật người đông”, căn hộ chung cư đã ra đời.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang,… để sở hữu một đất nền riêng để xây nhà là cực kỳ khó hay nói đúng hơn là chi phí không hề rẻ. Phân khúc chung cư tối ưu từng m2 đất, mang lại không gian sống cho nhiều người, giải quyết bài toán nhà ở tại các đô thị lớn.

tại sao nên mua nhà chung cư

Chung cư giải quyết tình trạng “Đất chật người đông”

Thứ hai, giá đất nền ngày càng đắt đỏ

Có một sự thật đó là giá đất nền ngày càng đắt đỏ và có xu hướng tăng cao. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh hiện tại giá đất cũng không có dấu hiệu giảm. Với những người làm công ăn lương với mức thu nhập thấp, mơ ước về “ngôi nhà của riêng mình” sẽ trở nên cực xa vời.

Tại các thành phố lớn, hay các tỉnh thành có tiềm năng phát triển, giá đất có thể lên đến hàng chục – hàng trăm triệu/m2. Nếu so sánh về chi phí thì mua nhà chung cư có phần hợp lý hơn.

Thứ ba, được hỗ trợ tài chính

Có một lợi ích khi mua nhà chung cư đó là hầu hết các chủ đầu tư hiện nay đều liên kết với các ngân hàng, hỗ trợ người mua chung cư với hình thức trả góp, trả theo đợt hoặc giảm lãi suất khi mượn tiền,… mục đích chính là giảm bớt áp lực tài chính cho người mua.

tại sao nên mua nhà chung cư

Mua chung cư được hỗ trợ tài chính

Thứ tư, có nhiều sự lựa chọn

Căn hộ chung cư được xây dựng theo nhiều mô hình khác nhau, như: dành cho cá nhân, dành cho các cặp đôi, dành cho gia đình,…. Bạn có thể lựa chọn căn hộ với 1 – 2 phòng ngủ hoặc 3 – 4 phòng ngủ,… tùy vào sở thích cũng như tình trạng hiện tại của mình.

Thứ năm, có thể cho thuê để kinh doanh

Nếu có tiền nhàn rỗi, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào các căn hộ chung cư rồi cho thuê để kiếm lãi.

tại sao nên mua nhà chung cư

Có thể cho thuê để kinh doanh

Thứ sáu, nhiều tiện ích bất ngờ

Nếu để ý bạn sẽ thấy khu vực xây dựng căn hộ chung cư luôn được xây dựng trong trung tâm hoặc cận trung tâm, nhờ vậy mà bạn sẽ được hưởng nhiều tiện ích như: thuận tiện hơn trong việc di chuyển, gần chợ, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, công viên,….

Thứ bảy, đảm bảo an ninh

Các căn hộ chung cư luôn có bảo vệ túc trực đảm bảo vấn đề an ninh cho người dân. Với những cô gái sống xa nhà hoặc đang sống một mình thì lựa chọn nhà chung cư sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Ngoài bảo vệ thì các chung cư cao cấp luôn được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, camera giám sát 24/24.

tại sao nên mua nhà chung cư

Nhiều tiện ích và đảm bảo an ninh

Thứ tám, thích hợp với người có gia đình và người cao tuổi

Sinh sống tại chung cư nó giống như một ngôi nhà lớn với nhiều phòng. Bạn sẽ có cơ hội quen biết, kết giao với nhiều bạn mới. Những người lớn tuổi hay những gia đình có con nhỏ sẽ bắt gặp nhau khi cùng ra công viên gần nhà để vui chơi.

Đặc biệt thiết kế của nhà chung cư đều nằm trong cùng một bề mặt. Người già sẽ dễ dàng di chuyển từ phòng mình đến bếp hoặc nhà vệ sinh,… mà không gặp trở ngại gì.

Kết luận

Tại sao nên mua nhà chung cư? Tin chắc rằng bạn đã có câu trả lời của mình rồi, đúng không nào? Quyết định còn lại là nằm ở bạn. Mỗi loại hình BĐS đều có những ưu nhược điểm riêng. Hãy xem xét tình hình kinh tế của bản thân để có những lựa chọn đúng đắn nhất!

Thẻ:

Bài viết liên quan