0588555568 - 0375672467

Phong thủy - 15/05/2021 - 138 Lượt xem

Rèm sáo trong phong thủy nhà ở mà bạn nên biết

Quá quen thuộc, chắc ai cũng biết rèm sáo có chức năng cản ánh sáng và phân chia không gian. Tuy nhiên, nếu gia chủ biết chọn chất liệu, màu sắc và bố trí một cách phù hợp thì rèm sáo có có tác dụng tốt trong phong thủy. Trong bài biết này, Nhà đất Bến Tre xin chia sẻ với các bạn cách sử dụng rèm sáo trong phong thủy nhà ở nhé.

Rèm sáo là gì?

rèm sáo trong phong thủy

Rèm sáo có tác dụng gì trong phong thủy nhà ở?

Đây là loại rèm được tạo thành từ các lá rèm kết hợp với nhau bằng dây dù. Thông thường mỗi lá rèm cửa sáo có bề rộng từ 3cm đến 6cm tùy theo ý muốn và mục đích sử dụng mà gia chủ có thể điều chỉnh linh hoạt.

Rèm sáo có thiết kế tuy đơn giản, thanh lịch nhưng mang thở của hiện đại nên vì thế mà nó rất được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Chất liệu của rèm sáo

rèm sáo trong phong thủy

Rèm sáo được tạo ra bởi nhiều chất liệu khác nhau

Rèm sáo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, gỗ, nhôm,… Mỗi chất liệu sẽ có đặc điểm riêng biệt. Nhìn chung các mẫu rèm sáo treo cửa đều có chức năng cản ánh sáng, cản nhiệt và cách sử dụng rất linh hoạt.

Đì kèm với những lá rèm là thanh rèm được làm từ chất liệu kim loại, khi chọn mua loại rèm sáo, các bạn nên để ý chất lượng của các thanh treo này để đảm bảo độ chắc chắn của nó trong quá trình sử dụng nhé.

Bởi vì tính thông dụng nên ngày nay không chỉ ở các văn phòng mà rất nhiều ngôi nhà hiện đại cũng đã lắp đặt rèm sáo cho cửa sổ. Xét về mặt phong thủy thì rèm sáo nhiều ưu điểm hơn so với rèm vải truyền thống.

– Rèm sáo chiếm ít không gian hơn so với những loại rèm vải truyền thống, do đó chúng thích hợp với những ngôi nhà có không giản vừa và nhỏ.

– Bạn có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh nên tránh được bụi bẩn so với rèm vải. Đặc biệt, trong nhà bạn có ai mắc bệnh xoang, hen xuyễn,… nếu dùng rèm vải không được được vệ sinh kỹ thì dễ mắc bệnh mãn tính. Vì rèm vải bám bụi nhiều và tích tụ nhiều âm khí có hại cho sức khỏe.

– Rèm sáo có chức năng cản sáng và chịu nhiệt tốt, thích hợp với những ô cửa sổ nằm ở hướng Tây thường xuyên bị ánh sáng chiếu vào. Việc treo rèm sáo cho nhà ở hướng Tây là cách giảm khí Dương trong phong thủy.

– Và cuối cùng là rèm sáo phù hợp với các thiết kế hiện đại, văn phòng,…

Cách sử dụng rèm sáo trong phong thủy nhà ở

Rèm sáo tăng tính thẩm mỹ và cản được những năng lượng tiêu cực

– Nếu rèm sáo được làm từ chất liệu gỗ thì phù hợp với những người mệnh khuyết Mộc, người mệnh Mộc. Các bạn nên lắp rèm ở các phía như Tây, Đông, Đông Nam của ngôi nhà.

– Rèm sáo được làm từ chất liệu nhôm thì phù hợp với những người mệnh khuyết Kim, người mệnh Kim. Các bạn nên lắp rèm ở các phía Bắc và Tây Bắc của nhà hoặc cả khu vệ sinh của ngôi nhà.

– Rèm sáo được làm từ chất liệu nhựa thì phù hợp với những người mệnh khuyết Hỏa, người mệnh Hỏa. Các bạn nên lắp rèm ở phía Nam của ngôi nhà.

Ngoài ra, rèm sáo còn có chứa năng hóa giải xung sát từ các góc nhọn bên ngoài chiếu vào ngôi nhà bạn. Vì thế ở những cửa sổ có view xấu như bên ngoại vì cạnh nhà khác đâm vào, bị đường đâm vào nhà hoặc cửa sổ hướng ra vùng đất cằn cỗi, nghĩa trang,… thì nên đặt rèm sáo để hóa giải.

Theo kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia phong thủy, khi lắp đặt rèm trong không gian sống, các bạn và các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng cảm nhận được những thay đổi về phong thủy bởi loại rèm sáo nào có khả năng ngăn cản được các năng lượng tiêu cực xâm nhập vào nhà ở.

Rèm sáo là vật liệu vừa cản sáng tốt vừa có chức năng hóa giải xung sát và tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn, nếu bạn biết cách chọn và lắp đặt đúng chỗ thì sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh. Chúc các bạn thành công.

Thẻ:

Bài viết liên quan