0588555568 - 0375672467

Phong thủy - 30/05/2021 - 320 Lượt xem

Những cách đơn giản xử lý nhà vệ sinh phạm phong thủy

Nhà vệ sinh đặc biệt ở căn hộ chung cư thường phạm phong thủy do được bố trí sẵn hoặc một số gia chủ ít khi cân nhắc về vị trí trước khi thiết kế. Di chuyển nhà vệ sinh khá tốn kém và ít có khả thi khi căn nhà đã hoàn thiện. Tuy nhiên, gia chủ cũng có thể xử lý nhà vệ sinh phạm phong thủy bằng một số cách đơn giản sau đây.

Dùng cây xanh để xử lý nhà vệ sinh phạm phong thủy

nhà vệ sinh phạm phong thủy

Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh để giảm uế khí

Cây xanh mang năng lượng của sự sống rất cần thiết với nơi ở. Các đô thị hiện đại, cây xanh rất cần thiết bởi không gian sống bị bao quanh bởi quá nhiều kết cấu bê tông, kim loại.

Không chỉ mang lại sinh khí cho căn nhà mà một số loại cây còn hút đi những hóa chất độc hại như những chất tẩy rửa trong nhà vệ sinh như cây trầu bà, cây nha đam, lan ý,… Việc đặt vài chậu cây xanh ở vị trí ngăn cách giữa phòng vệ sinh với nếp hay phòng ngủ giúp đều hòa các năng lượng đối nghịch của hai không gian này.

Dùng ánh sáng, màu sắc

Đúng nguyên tắc, nhà vệ sinh phải đặt tại ví trí Hung. Về mặt cảm quan thì không nên đặt gần cửa ra vào, không đặt gần khu bếp, phòng ngủ và phòng khách. Những tiêu chí này có thể đạt được với nhà ở truyền thống hay nhà vườn, có diện tích rộng, thoáng. Với cặn hộ chung cư, nhà phố thì điều này là không thể.

Thường các nhà vệ sinh trong căn hộ, nhà phố thiếu ánh sáng, khả năng thông gió kém, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn, tạo khí tù động, rất xấu về mặt phong thủy. Nếu không có cửa thoáng cho nhà vệ sinh thì gia chủ nên lắp quạt thông gió hoặc ánh sáng nhân tạo. Chọn ánh sáng tự nhiên, hài hòa với thiên nhiên để tăng dương khí, giảm năng lượng âm cho phòng vệ sinh.

Dùng lam hoặc vách che chắn trong trường hợp nhà vệ sinh phạm phong thủy

nhà vệ sinh phạm phong thủy

Dùng kính để đảm bảo vệ sinh và tạo sự thông thoáng

Nhà ở hiện đại thường thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ để thuận tiện sử dụng. Gia chủ nên dùng vách ngăn để phân biệt, giúp nhà vệ sinh luôn khô ráo, giảm ẩm mốc và mùi hôi.

Với các nhà vệ sinh nhỏ, có thể dùng vách kính ngăn khu tắm với toilet, đảm bảo vệ sinh và tạo cảm giác thông thoáng. Nếu nhà vệ sinh gần phòng bếp thì gia chủ nên dùng lam che chắn tạo sự cách biệt để giảm sự xung đột năng lượng và đồng thời đảm bảo vệ sinh.

Dùng vật phẩm phong thủy

Để giảm năng lượng âm, những năng lượng tiêu cực và kích hoạt năng lượng dương trong nhà vệ sinh, gia chủ có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy sau đây.

Gương bát quái gỗ đài hổ phù

Vật phẩm phong thủy này có tác dụng xu cát tịnh hung, dùng trong trường hợp nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, nguyên tắc là phản xạ lại các năng lượng tiêu cực, năng lượng xấu chiếu đến.

Bảo bình thủy và thạch anh trắng

Đựng thạch anh trắng trong bảo bình thủy giúp giảm sát khí trong nhà vệ sinh

Bảo bình thủy là vật phẩm phong thủy chứa đá thạch anh trắng. Đá thạch anh có tính dương rất mạnh, giúp hút âm khí và giảm uế khi trong nhà vệ sinh. Nếu gia chủ không tìm được bảo bình thủy thì có thể dùng thạch anh hay tinh thể đá quý đựng vào một cái bát lớn và đặt trên sàn nhà vệ sinh, kết hợp cùng tinh dầu thơm để cân bằng năng lượng.

Với những cách trên mà Nhà đất Bến Tre đã chia sẻ, gia chủ có thể kết hợp để tăng hiệu quả hoặc chọn những phương án phù hợp với từng vị trí hung của nhà vệ sinh. Điều quan trọng để giảm những tác động xấu của nhà vệ sinh phạm phong thủy đó là hãy luôn giữ không gian sạch sẽ, khô thoáng. Trong phong thủy nhà ở, đây chính là cách xu cát tịnh hung, nghĩa là tăng năng lượng tốt, giảm năng lượng xấu.

Thẻ:

Bài viết liên quan