0939.022271 - 0978797575 - 0375672467 [email protected]

Tin tức - 24/06/2021 - 38 Lượt xem

Một số nghị định đang có tác động tích cực đến thị trường bất động sản

Đứng trước thực trạng thị trường bất động sản năm 2020 – 2021 đang rơi vào tình cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 bất ngờ bùng nổ và hoành hành. Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo quyết liệt thông qua việc ban hành nhiều nghị quyết, chỉ thị và điều tiết để tháo gỡ các khó khăn và hạn chế tối đa nguy cơ đóng băng của thị trường nhà đất. Sau đây mời các bạn cùng Nhà đất Bến Tre tìm hiểu chi tiết các nghị định trên qua bài viết này nhé!

Các nghị định, nghị quyết có tác động tích cực tới thị trường bất động sản

Một số nghị định, nghị quyết tốt cho kinh tế đã được ban hành, có thể kể đến như:

– Nghị định 41/2020/NĐ-CP quy định về việc gia hạn thời gian nộp các loại thuế như: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng và tiền thuê đất.

– Nghị quyết số 84/2020/NQ-CP của Chính phủ và Thông tư số 01/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định việc cơ cấu lại thời gian trả nợ, kéo giãn nợ, miễn giảm lãi, phí và chuyển nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch covid-19.

– Xem xét gia hạn hiệu lực của Nghị định số 41/2020/NĐ-CP trong năm 2021 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân ứng phó kịp thời và nhanh chóng vượt qua đại dịch Covid-19 để tiếp tục duy trì, phát triển sản xuất và kinh doanh.

thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản vẫn giữ được nhiệt nhờ các chính sách kịp thời

– Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy định chi tiết việc thi hành một số điều của Luật Đấu thầu, trong đó đã tháo gỡ được điểm nghẽn tồn tại lâu nay về thủ tục giao đất của các dự án bất động sản cho nhà đầu tư trúng đấu thầu.

– Nghị định 68/2020/NĐ-CP sửa đổi và bổ sung khoản 3 Điều 8 Nghị định  20/2017/NĐ-CP có quy định về việc quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết, cho phép được bù trừ số tiền thuế thu nhập mà các doanh nghiệp đã nộp thừa (tổng giá trị khoảng 4.875 tỷ đồng) vào số thuế thu nhập doanh nghiệp từ năm 2020 đến hết năm 2024.

– Nghị định số 81/2020/NĐ-CP sửa đổi và bổ sung một số điều của Nghị định số 163/2018/NĐ-CP quy định về việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp, đã hình thành hành lang pháp lý phù hợp, qua đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp huy động vốn của xã hội đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro cho thị trường vốn và các nhà đầu tư.

– Nghị định số 148/2020/NĐ-CP sửa đổi và bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, với nhiều quy định mới đã tháo gỡ được nhiều vướng mắc của các dự án đầu tư, dự án nhà ở,….

– Sửa đổi và bổ sung Nghị định số 99/2015/NĐ-CP quy định và hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Nhà ở.

– Nghị định sửa đổi và bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP về quản lý và phát triển nhà ở xã hội cũng như một số Nghị định về quản lý dự án, chi phí đầu tư xây dựng,….

thị trường bất động sản

Một vài chính sách đã tác động tích cực đến thị trường bất động sản

Hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp bất động sản

Theo Chủ tịch HoREA (Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh) – ông Lê Hoàng Châu nhận định: Những quy định này không chỉ giúp giải quyết đầu ra cho thị trường bất động sản bằng cách kích cầu ở thời điểm bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid-19 này mà còn mang lại nhiều tín hiệu tốt giúp cho nó hồi phục và phát triển nhanh ngay khi dịch bệnh đi qua.

thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản sẽ khởi sắc sau khi đại dịch Covid-19 đi qua

Chính phủ đã nhanh chóng đưa ra những chính sách kịp thời, thiết thực thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế nói chung và ngành bất động sản nói riêng. Có thể thấy, các chuyên gia đầu ngành bất động sản đánh giá thời gian này là giai đoạn thử thách về năng lực quản trị và tiềm lực nội tại của các doanh nghiệp.

Vì vậy, khi thị trường bất động sản có những biến cố lớn, vừa là thách thức nhưng cũng vừa là cơ hội cho các doanh nghiệp mua bán nhà đất nếu họ biết nắm bắt thời cơ. Và các nhà đầu tư cũng hy vọng năm 2021, nền kinh tế sẽ ổn định trở lại và có nhiều tín hiệu khả quan hơn khi đại dịch đang dần được kiểm soát.

Thẻ:

Bài viết liên quan