0588555568 - 0375672467

Tin tức - 03/04/2022 - 24 Lượt xem

Một số kinh nghiệm mua nhà đất cho người mua nhà mà bạn nên tham khảo

Với tình trạng “sốt đất” như hiện nay thì việc tìm mua được một ngôi nhà giá rẻ, ưng ý là một điều không dễ dàng. Biết cách thương lượng và trả giá hợp lý được xem là một cách mà nhiều người mua thông minh áp dụng. Tuy nhiên, điều này nghe thật dễ phải không nhưng chưa chắc ai cũng làm được đâu nhé. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua nhà đất mà Nhà đất Bến Tre muốn gửi đến bạn cùng

Những sai lầm mà nhiều bạn trẻ hay mắc phải khi mua nhà lần đầu

Không biết thương lượng giá cả

Không biết cách trả giá hay thương lượng giá hợp lý cũng là một trong những sai lầm đầu tiên đối với những người mua nhà.

kinh nghiệm mua nhà đất

Biết cách thương lượng giá bán cũng là một chiến thuật tốt khi mua nhà

Giá nhà hay giá xe đều là thứ có thể linh động thường xuyên và thực tế nhiều người mua nhà cũng hay độn giá cao để khi chiết khấu cho người mua nhà thì giá trẻ trở về giá thực hay thậm chí là lời một số nhỏ so với giá họ muốn bán. Vì vậy, nếu như bạn không biết cách trả giá thì sẽ bị hớ tiền đấy.

Không dùng đòn bẩy

Một điều dĩ nhiên rằng đó chính là khi mua nhà thì người mua chính là đối tượng có quyền lực vì cho dù nhà đó có đẹp hay nhà đó có tốt như thế nào đi nữa thì người mua vẫn là người quyết định. Giữa cơn sốt đất như hiện nay thì người mua luôn có cho mình nhiều sự lựa chọn tốt hơn và việc đưa ra những sự lựa chọn tốt thay vì sử dụng đòn bẩy thì cũng được xem là một cách hạ giá thành công.

Không đặt giá bán quá hạn chế

Giá hạn chế ở đây đó chính là giới hạn tiền mua hay bán nhà của bạn. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua nhà thì giá hạn chế là mức cao nhất mà bạn sẽ trả còn nếu bán nhà thì sẽ có giá thấp nhất để người mua đồng ý mua.

Mặc khác, giá hạn chế còn có thể chi phối cảm xúc người mua khi xem nhà. Đặc biệt là khi trao đổi giá bạn nên hạn chế đưa ra mức giá hạn chế của người bán để có thể đạt được thỏa thuận tốt nhất.

Một số kinh nghiệm mua nhà đất giúp bạn tránh bị hớ khi mua nhà

Nắm bắt rõ thông tin giá đất tại khu vực mà bạn muốn mua

kinh nghiệm mua nhà đất

Nắm bắt được thông tin của giá đất

Hiện nay, mỗi khu vực đều có mỗi giá bán khác nhau vì thế việc đầu tiên trước khi mua đất bạn nên tìm hiểu giá chung của thị trường từ đất, nhà hay căn hộ. Việc tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn tránh bị hớ khi mua nhà với giá cao.

Nắm bắt tâm lý của người bán nhà

kinh nghiệm mua nhà đất

Nắm bắt tâm lý của chủ nhà

Mức giá mà người bán đưa ra phụ thuộc rất nhiều vào động cơ bán của họ. Điều này cũng là một lợi thế giúp bạn có thể thương lượng tốt hơn với người bán và có thể mua được với mức giá hợp lý nhất. Tất nhiên đối với các chủ nhà cần bán nhà gấp với lý do như cần tiền gấp hay phá sản,… thì lợi thế sẽ luôn thuộc về bạn.

Kéo dài thời gian trả tiền

Từ thực tế khi mua bán nhà, các chuyên gia môi giới bất động sản cho rằng việc kéo dài thời gian thanh toán cũng là cách giúp mặc cả mua nhà nhanh chóng.

Đối với những người bán nhà không phải vì lý do tài chính thì người mua cũng có thể tận dụng điều này để trả mức giá cao hơn giá gốc. Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian cũng cần phải có chiến lược và người mua phải giải thích sao cho hợp lý.

Không quá bộc lộ cảm xúc dù bạn đã rất thích

Đừng vội khen căn nhà hay đặt cọc vội bởi người bán sẽ rất dễ nắm thóp khi thấy bạn quá ưng ý căn nhà. Vì thế, dù có thích đi chăng nữa bạn cũng nên tìm lỗi để chê căn nhà như phong thủy không tốt,…

Từ đó chủ nhà có khi sẽ đưa ra mức giá thấp hơn với giá niêm yết ban đầu và từ đó có khi sẽ liên tục xuống giá.

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm mua nhà đất mà bạn có thể tham khảo để mua được một căn nhà hợp lý và ưng ý. Chúc bạn mua nhà thành công!

Bài viết liên quan