0588555568 - 0375672467

Tin tức - 09/04/2022 - 66 Lượt xem

Một số kinh nghiệm hữu ích trong việc trả giá mua bất động sản

Chưa có nhiều kinh nghiệm trả giá khi mua đất là một trong những điểm yếu của người mới mua đất lần đầu. Thực tế, người bán thường đưa ra mức giá cao hơn, để ngay khi đã giảm giá cho người mua, giá đất vẫn sẽ ở mức gần với giá dự kiến của họ. Chính vì lẽ đó, người mua cần phải nắm rõ những bí quyết trả giá khi mua bất động sản. Sau đây, nhà đất Bến Tre sẽ đưa ra 1 số kinh nghiệm hữu ích trong việc trả giá mua bất động sản.

Nên tìm hiểu về mặt bằng giá nhà đất trong khu vực trước khi mua

Đầu tiên, anh em nên khảo sát mặt bằng giá nhà đất, những dự án BĐS nằm trong khu vực mà bạn định mua, để nắm được mức giá bình quân, tránh mua đất với giá quá cao vì thiếu hiểu biết. Bạn có thể tham khảo giá qua những kênh thông tin uy tín như báo chí truyền thông, trang web bất động sản…

Ngoài ra, anh em cũng nên tìm hiểu mức giá của những loại hình khác nhau, điển hình như đất mặt tiền đường lớn, đất trong hẻm… để dễ dàng so sánh. Từ đó, anh em có thể trả giá mua bất động sản bằng nguyên tắc thường được áp dụng trên thị trường với mức giảm trong ngưỡng 10-35%.

trả giá mua bất động sản

Hãy tìm hiểu giá của các loại bất động sản ở khu vực xung quanh mảnh đất mà bạn muốn mua

Nắm bắt tâm lý người bán – Một trong những cách thông minh khi muốn trả giá mua bất động sản với người bán

Trong quá trình trao đổi, anh em hãy cố gắng nắm bắt tâm lý của người bán để thương lượng và trả giá mua bất động sản một cách hiệu quả nhất. Chẳng hạn, bạn có thể trao đổi để biết được tính cách của người bán: họ có dễ tính, cởi mở hay không, lý do mà họ bán đất là gì,…

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức giá mà anh em trả giá với người bán, trong đó có lý do bán đất của người bán. Nếu như người bán cần bán đất vì những lý như cần tiền, hay trả nợ thì lợi thế sẽ thuộc về người mua.

Mặt khác, việc xác định động cơ bán cũng sẽ giúp cho bạn giảm thiểu rủi ro bị lừa. Với những lý do bán không rõ ràng, anh em nên kiểm tra lại thông tin mảnh đất muốn mua xem có yếu tố bất ổn nào hay không, hay đã rõ ràng về mặt pháp lý chưa rồi mới đưa ra quyết định. Hãy nhớ, giá cả luôn đi đôi với chất lượng, đừng vì người bán đưa ra mức giá quá rẻ mà vội vàng mua.

trả giá mua bất động sản

Nếu như người bán cần bán đất vì những lý như cần tiền, phá sản thì anh em sẽ trả giá dễ dàng hơn

Che giấu cảm xúc cá nhân – Biểu lộ sự bình thường khi nghe lời chào mời của người bán

Người mua nên giữ vững một cái “đầu lạnh”, tránh bộc lộ quá nhiều cảm xúc trong quá trình trả giá mua đất. Cho dù bạn rất là thích mảnh đất này đi chẳng nữa thì anh em cũng không nên khen nó, tránh để lộ tâm lý đã ưng ý bất động sản của người bán.

Hãy thể hiện rằng bản thân cảm thấy bình thường trước lời giới thiệu của người bán và đưa ra yêu cầu hạ giá xuống đôi chút so với mức giá ban đầu mà người bán đưa ra. Tuy vậy, bạn cũng không nên chê bai quá đà, bởi điều đó khiến cho người bán phật ý, dẫn đến ý nghĩ muốn hủy bỏ giao dịch với bạn.

trả giá mua bất động sản

Tránh bộc lộ quá nhiều cảm xúc hay đưa ra lời khen đối với bất động sản mà bạn định mua

Đưa ra các nhược điểm của mảnh đất để tăng ưu thế khi trả giá

Hãy vận dụng các đòn tâm lý sẵn có bằng cách chỉ ra các nhược điểm của bất động sản muốn mua, nhằm tăng ưu thế của bản thân khi thực hiện việc trả giá.

Để có thể làm được như thế, anh em cần nghiên cứu các kiến thức cơ bản về phong thủy. Hoặc nếu có thể, hãy nhờ người có kiến thức trong lĩnh vực này đi cùng, để bắt được lỗi phong thủy của mảnh đất. Khi tìm được các lỗi trong phong thủy như hố ga, ngập lụt, đường đâm… thì hãy dựa vào đó để trả giá mua bất động sản thấp hơn từ 10-30% so với bình thường.

Trên đây là một số kinh nghiệm trả giá khi mua bất động sản dành cho người mới mua lần đầu. Mong rằng, bạn sẽ có thể mua được bất động sản với giá có lợi cho mình nhất.

Bài viết liên quan