0588555568 - 0375672467

Tin tức - 30/12/2021 - 87 Lượt xem

Mách bạn kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà đất Bến Tre nhanh nhất

Bạn muốn mua nhà để an cư lạc nghiệp nhưng điều kiện kinh tế không cho phép? Đừng lo lắng, hãy áp dụng ngay những cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất mà lại giảm thiểu rủi ro dưới đây nhé!

Tự động trích lương hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm

Đây là cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm hiệu quả. Sẽ rất thuận tiện nếu bạn mở sổ tiết kiệm ở chính ngân hàng mà hàng tháng mình nhận lương và đăng ký luôn dịch vụ tự động trích một khoản tiền từ tài khoản thanh toán của bạn để chuyển vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cao hơn. 

Bạn chỉ nên đặt khoản trích này chiếm tối đa 20-25% thu nhập của mình bởi nếu đặt số tiền trích quá cao so sẽ gây ảnh hưởng đến chi tiêu ngắn hạn của bạn khiến bạn dễ hủy bỏ dịch vụ rất đáng tiền này. 

tiết kiệm tiền mua nhà đất

Tự động trích lương hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm

Bỏ heo kiểu mới

Thay vì mua heo đất như lúc nhỏ thì bạn hãy tập cho mình thói quen, mỗi lần chi tiền để làm việc gì thì đều bỏ một số tiền nhỏ cố định vào ngăn bí mật này. Đó là số tiền rất nhỏ nên hầu như không gây ảnh hưởng đáng kể đến kế hoạch chi tiêu, nhưng nếu 1 năm sau bạn có thể được số tiền lớn để có thể làm gì đó.

Hạn chế vay mượn, nếu nợ thì hãy trả sớm

Đừng vay mượn đặc biệt là ngân hàng nếu không phải là tình huống bất khả kháng. Bởi nếu không giỏi tính toán và không thể xoay vòng tiền thành lợi nhuận thì việc vay mượn này sẽ biến thành nợ nần, và bạn chẳng thể tiết kiệm được cho mình cho đến khi nào trả nợ xong. 

tiết kiệm tiền mua nhà đất

Hạn chế vay mượn, nếu nợ thì hãy trả sớm

Chọn ngân hàng gửi tiết kiệm có lãi suất cao

Hãy chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt hơn thay vì ngân hàng nhận lượng, dù chỉ chút ít. Có thể bạn sẽ tốn thời gian một chút cho việc sử dụng nhiều ngân hàng, nhưng về mặt lợi ích kinh tế, hãy chọn những dịch vụ đem lại cho mình giá trị cao hơn, giá trị đó chính là tiền bạc.

Bên cạnh lãi suất, hãy chọn ngân hàng có biểu phí thấp và nằm trong mạng lưới liên kết với nhiều ngân hàng và đối tác dịch vụ phổ biến. Giảm được một phần phí dịch vụ mỗi tháng cộng thêm số tiền tiết kiệm từ các ưu đãi liên kết, bạn sẽ dư được một khoản tiền nho nhỏ cho những việc cỏn con, tránh phải phá lẻ những tờ tiền mệnh giá lớn.

Tích cực mượn thay vì mua

Bạn có thể mượn bạn bè sách, tài liệu, túi du lịch, trang phục và phụ kiện cho dịp đặc biệt, đồ dùng du lịch và cả đồ công nghệ nếu bạn chỉ dùng trong vài ngày. Nhưng bạn cũng cần có ý thức sử dụng và bảo quản đồ mượn một cách thật cẩn thận, đó vừa là cách để tiết kiệm tiền vừa là để bảo vệ uy tín của chính bản thân– thứ mà không thể mua nổi bằng tiền.

Hãy chọn giá đúng

Bạn nên thực hiện điều này cho mỗi lần quyết định chi tiền mua sắm trừ khi bạn muốn mua một món độc chỉ có một người bán duy nhất. Nếu mua sắm online, bạn nên tham khảo giá nhanh và đơn giản ở google hay các trang cộng đồng mua bán. 

Hãy dằn lòng trước những món mới mà để dành sự ưu ái đó cho hàng giảm giá, bởi vì không sớm thì muộn thì hàng mới cũng sẽ trở thành hàng giảm giá mà thôi. Và cuối cùng, đừng chê hàng thanh lý, hàng secondhand nhưng cũng đừng vì tham rẻ mà mua sắm vô tội vạ những thứ bạn thực sự không cần ngay và lâu dài.

tiết kiệm tiền mua nhà đất

Hãy chọn giá đúng

Kiểm soát chi phí viễn thông

Chi phí viễn thông bao gồm phí điện thoại, truyền hình cáp, internet đó là khoản đầu tư cần thiết phục vụ cho công việc và các mối quan hệ xã hội. Nhưng thực tế, chúng ta chi cho các dịch vụ này nhiều hơn ta cần.

Vì thế, hãy mạnh tay cắt giảm những dịch vụ viễn thông không thực sự cần thiết, hạ các gói cước mà bạn ít dùng đến hay không dùng hết tính năng và tìm các giải pháp viễn thông kết hợp. Sau khi tối ưu hóa loại chi phí này, bạn sẽ thấy cuộc sống trong thời đại công nghệ thông tin cũng không quá đắt đỏ như bạn vẫn thường hay nghĩ.

Nghĩ trước khi chi

Đừng vội xuống tiền ngay khi chưa kịp suy nghĩ về nó. Hãy tập cho mình thói quen tự vấn bản thân về mức độ cần thiết phải chi tiền để mua sắm, có thể tham khảo thêm vài người nếu bạn vẫn không thể tự thuyết phục mình.

Trên đây Nhà Đất Bến Tre mách bạn một số cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất trong tương lai, hy vọng với những cách trên giúp bạn sớm có được căn nhà mơ ước của mình nhé!

Bài viết liên quan