0588555568 - 0375672467

Tin tức - 09/11/2021 - 55 Lượt xem

Lợi ích và hạn chế của căn hộ hai phòng tắm

Căn hộ hai phòng tắm hiện đang được rất nhiều người mua ưa chuộng bởi loại nhà ở này mang lại nhiều tiện ích cần thiết cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang băn khoăn liệu nên chọn loại căn hộ chung cư một hay hai phòng tắm thì hãy đón đọc bài viết sau của Nhà Đất Bến Tre để có góc nhìn toàn diện hơn nhé!

Lợi ích của căn hộ hai phòng tắm

Có thêm một phòng tắm trong một căn hộ đang ở chắc chắn sẽ mang lại nhiều tiện ích cho nhu cầu sinh hoạt gia đình, cụ thể như:

Tính linh hoạt cao

Phần lớn thiết kế phòng tắm trong những căn hộ chung cư ngày nay ngoài công năng đi vệ sinh thì còn dùng để giặt giũ quần áo, tắm rửa,…. Nên tình trạng kẹt phòng tắm chắc hẳn sẽ xảy ra với gia đình đông người, đặc biệt là có người già, người cao tuổi sinh sống thì chắc chắn thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn.

Thế nên nhà ở hai phòng vệ sinh có thể giải quyết vấn đề này. Hạn chế mâu thuẫn, cãi vã giữa các thành viên trong gia đình chỉ vì chuyện đơn giản là tắc nghẽn phòng tắm.

căn hộ hai phòng tắm

Tính công năng cao, đảm bảo nhu cầu sử dụng

Quyền riêng tư và thói quen sinh hoạt được đảm bảo

Việc sử dụng phòng tắm gần phòng khách rất bất tiện khi nhà có đông khách. Bởi mọi người ở ngoài dù có hay không cố ý đều sẽ biết bạn đang làm gì trong đó nên ra vô sẽ có phần khó xử. Vấn đề này bạn sẽ trải nghiệm sâu sắc nhất khi có đồng nghiệp, người thân hay bạn bè của bạn hay thành viên khác đến thăm nhà vào dịp lễ, Tết hay cuối tuần.

Bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt không giống nhau giữa người trẻ và người già khi có bố mẹ về sống chung sau khi kết hôn. Chẳng hạn như, ông bà lớn tuổi hay ngủ dậy trễ hơn trong khi con cháu phải ngủ đúng giờ để dậy rất sớm, đi làm. 

căn hộ hai phòng tắm

Quyền riêng tư và thói quen sinh hoạt được đảm bảo

Nên nhà chỉ có một phòng tắm, người cao tuổi sẽ không sao tránh khỏi gây tiếng ồn khi ra vào, nhưng nếu thiết kế thêm một phòng tắm nữa trong phòng ngủ thì có thể giải quyết được vấn đề này.

Hạn chế của căn hộ hai phòng tắm

Bên cạnh mang lại những tiện ích cuộc sống thì căn hộ hai phòng tắm cũng tồn tại nhiều bất cập khiến không ít người mua hối hận. Cùng chúng tôi xem nguyên nhân vì sao lại như vậy nhé!

Dọn dẹp sẽ nhiều và rắc rối hơn

Phòng tắm so với các phòng sinh hoạt khác trong nhà đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên hơn bởi đây là nơi mọi người ra vào hàng ngày. Hơn nữa đây cũng là khu vực có nhiều điểm chết, nơi sinh sôi nảy nở của nhiều loại vi khuẩn và nấm mốc sẽ khiến việc dọn dẹp khó hơn nên nhà có phòng tắm đôi sẽ đòi hỏi việc nội trợ tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

Mà ngày nay cuộc sống bận rộn, lại phải tăng khối lượng việc nhà, nếu không phân chia hợp lý tất yếu sẽ ảnh hưởng ít nhất đến sức khỏe. Còn nếu chọn thuê người giúp việc thì sẽ khiến chi phí gia đình tăng lên.

căn hộ hai phòng tắm

căn hộ hai phòng tắm

Khó chuyển đổi công năng giữa các phòng dẫn tới lãng phí không gian và tiền bạc

Nếu sau này bạn muốn biến 1 trong 2 phòng tắm trong căn hộ thành kho chứa đồ thì công việc này vẫn có thể được nhưng sẽ hơi rắc rối. Bởi ngay từ đầu nơi đây được nhà đầu tư thiết kế là phòng vệ sinh với bên dưới là đường ống dẫn nước nên khi bạn chuyển đổi chức năng mà các căn hộ phía trên và phía dưới bạn vẫn giữ nguyên thì sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hay hay lan mùi, hơi ẩm từ tầng trên xuống.

Tuy diện tích phòng tắm thường chỉ vài mét vuông nhưng người mua sẽ phải tốn vài trăm triệu đồng bởi giá nhà hiện nay không ngừng tăng. Nên nếu tận dụng diện tích này thành phòng làm việc nhỏ hoặc chứa đồ thì chức năng toàn bộ căn hộ sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Hơi ẩm, mùi khó chịu khuếch tán dễ dàng sang phòng ngủ

Chúng ta đều biết rằng phòng vệ sinh là nơi đặc biệt ẩm ướt và có nhiều mùi khó chịu nên nếu không có hệ thống thông gió hiện đại sẽ rất dễ khuếch tán hơi ẩm trong phòng tắm kèm vi khuẩn và mùi hôi vào phòng ngủ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Ngoài ra các đồ nội thất và thành tủ quần áo bằng gỗ cũng dễ bị mục nát hơn do ẩm ướt.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này của Nhà Đất Bến Tre về căn hộ hai phòng tắm giúp bạn có được lựa chọn loại nhà ở phù hợp với gia đình mình nhất. Và nhớ đón đọc những bài viết sau của chúng tôi để tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm đầu tư bất động sản hơn nhé!

Thẻ:

Bài viết liên quan