0939.022271 - 0978797575 - 0375672467 [email protected]

Tin tức - 18/09/2020 - 17 Lượt xem

Khám phá tiềm năng mới khi kinh doanh bất động sản ở nông thôn

Theo xu hướng nhiều năm hiện nay khi mua đất kinh doanh đã trở thành làn sóng chủ đạo trên thị trường đầu tư. Sau khi quỹ đất vùng trung tâm không còn khả năng đáp ứng nhu cầu của số đông người mua, làn sóng nhà đất bắt đầu tiến hành cuộc dịch chuyển về ven đô và rộng hơn là các vùng nông thôn chưa có nhiều hoạt động, giao dịch diễn ra. Cùng Nhà đất Bến Tre khám phá tiềm năng mới khi kinh doanh bất động sản ở nông thôn cho nhà đầu tư.

Tại sao bất động sản ở nông thôn được chú ý?

Mặc dù ở nông thôn không có sự sôi động, sầm uất như các đô thị phát triển, nhưng đất nông thôn lại gây ấn tượng bằng chính sự nguyên sơ, đơn giản vốn có. Bất động sản nông thôn hiếm có các dự án quy hoạch lớn, cũng không có nhiều công trình cao tầng đồ sộ, đa phần vẫn là đất trống, đất xây dựng nhà ở hoặc đất nông nghiệp phục vụ cho trồng trọt, chăn nuôi.

bất động sản ở nông thôn

Bất động sản ở nông thôn được chú ý

Do đó, nơi đây được xem là “thiên đường” của quỹ đất với vô số lựa chọn khác nhau trong tầm giá rẻ hơn rất nhiều khu trung tâm. Nhiều người lựa chọn đầu tư đất ở nông thôn theo hướng nghỉ dưỡng, du lịch hoặc xem như ngôi nhà thứ hai, một loại tài sản tích lũy an toàn.

Lợi thế này không loại trừ những trường hợp các rủi ro đối với bất động sản nông thôn. Với nhà đất thường phải đầu tư dài hạn, tốc độ tăng giá chậm cũng như pháp lý, quy hoạch luôn tồn tại các vấn đề tiêu cực… Chính vì vậy, đầu tư bất động sản ở nông thôn mang đến cơ hội khám phá mới cho giới đầu tư, tự do với những tư duy, sáng tạo mới trong việc tận dụng và khai thác triệt để quy đất cùng hệ thống cảnh quan, thiên nhiên sẵn có.

Kinh doanh bất động sản nông nghiệp mở ra cánh cửa lớn

Thay vì tập trung vào đầu tư bất động sản nhà ở chưa thực sự phát huy tốt hiệu quả ở nông thôn. Bất động sản nông nghiệp lại được giới chuyên môn đánh giá cao.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đều đang nhắm đến thị trường nông nghiệp. Cụ thể là định hướng đầu tư xây dựng trang trại, các chuỗi giá trị trong nông nghiệp, tăng cường áp dụng công nghệ, tạo ra năng suất vượt trội, mang lại hiệu quả và nhanh chóng hơn so với lao động thuần.

bất động sản ở nông thôn

Kinh doanh bất động sản nông nghiệp mở ra cánh cửa lớn

Bất động sản nông nghiệp nhận được nhiều tiền đề quan trọng, hứa hẹn bứt phá trong giai đoạn này:

Đầu tiên, thị trường bất động sản bắt đầu thay đổi, giá tăng và nguồn cung khan hiếm, nhà đầu tư buộc phải chuyển mình để lựa chọn các hướng đi mới.

Thứ hai, bất động sản nông nghiệp lại là thị trường mới, có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển và có nhiều tiềm năng để khai thác.

Thứ ba, sự tham gia của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn vào thị trường này mang tới hiệu ứng vô cùng tích cực.

Thứ tư, nền nông nghiệp Việt Nam đang ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, áp dụng khoa học kĩ thuật nên cần dòng vốn lớn để hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị…

bất động sản ở nông thôn

Đầu tư BĐS nông thôn

Kinh doanh bất động sản ở nông thôn chính là bước tiến mới trong tầm nhìn và tư duy đầu tư. Mỗi khu vực nhà đất đều có những đặc thù và thế mạnh riêng. Do đó, nông thôn vẫn tự tin mang đến giá trị sinh lời vô cùng hấp dẫn cho giới đầu tư trong chặng đường phát triển và hội nhập.

Thẻ:,

Bài viết liên quan