0588555568 - 0375672467

Tin tức - 24/09/2021 - 37 Lượt xem

Khái niệm căn hộ cao cấp và các đặc điểm mà căn hộ cao cấp nào cũng cần phải có

Hiện nay, thị trường bất động sản cả nước đang bùng nổ rất nhiều phân khúc căn hộ từ bình dân đến cao cấp. Vậy căn hộ cao cấp cũng như đặc điểm cần có của một căn hộ cao cấp là gì? Bây giờ mời các bạn cùng Nhà Đất Bến Tre tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Căn hộ cao cấp là gì?

Nhiều khách hàng thường hay hiểu chưa đúng về các dự án căn hộ cao cấp. Không hẳn một tòa nhà chung cư gồm nhiều căn hộ, đầy đủ thang máy, bãi đậu xe, hay nội thất tiện nghi đều được gọi là cao cấp. Dựa theo xu hướng phát triển chung của thị trường nhà ở tại các đô thị lớn thì đây chỉ mới là những tiện nghi tối thiểu cần phải có của một căn hộ.

Theo quy định của Bộ thông tư, thì các dự án căn hộ chung cư cao cấp sẽ có chất lượng sử dụng cao nhất, đảm bảo các yêu cầu về quy hoạch, kỹ thuật, kiến trúc, trang thiết bị, chất lượng hoàn thiện và điều kiện cung cấp dịch vụ quản lý đạt mức độ cao. Và một dự án được gọi là cao cấp cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải hoàn thiện các tiêu chí, quy định có liên quan.

Căn hộ cao cấp

Căn hộ cao cấp là những căn hộ có chất lượng dịch vụ cao, đầy đủ tiện ích

Căn hộ cao cấp là những căn hộ có chất lượng dịch vụ cao, đầy đủ tiện ích cần thiết và đảm bảo các tiêu chí như sau:

  • Được xây dựng tại vị trí có giao thông thuận tiện, gần trung tâm (cách phố chính khoảng 0,5km).
  • Mật độ xây dựng tối đa 45%.
  • Lối vào sảnh chính và nhà để xe được bố trí độc lập với nhau.
  • Quầy lễ tân được đặt trong khu vực thương mại dịch vụ của tòa nhà.
  • Hành lang rộng hơn 1,8m, diện tích căn hộ bình quân trên tổng số phòng ngủ phải đảm bảo ít nhất là 35m2.

Ngoài ra, các dự án căn hộ cao cấp phải được trang bị máy phát điện dự phòng nhằm đảm bảo sinh hoạt, hệ thống thiết bị chữa cháy tự động. Đặc biệt, các căn hộ hạng này phải được xây dựng quy hoạch đồng bộ gồm các tiện ích nội và ngoại khu (trong bán kính 0,5 km). Hơn nữa dịch vụ vệ sinh phải được thường xuyên quét dọn, hút bụi, hệ thống camera an ninh đảm bảo, thẻ từ ra vào….

Đặc điểm của một căn hộ cao cấp cần có

Căn hộ được gọi là cao cấp cần phải đáp ứng những yếu tố nào, cùng tìm hiểu các đặc điểm của loại căn hộ này để đánh giá xem nó có phải là hạng A hay không nhé!

Căn hộ cao cấp phải có diện tích tối thiểu 70m2

Theo quy định, căn hộ cao cấp là loại hình nhà ở có chất lượng sử dụng cao nhất đảm bảo các quy chuẩn kỹ thuật, hạ tầng, chất lượng hoàn thiện và dịch vụ quản lý. Trong đó, yêu cầu đầu tiên là diện tích phải từ 70m2 trở lên.

Trong đó, phòng ngủ chính cần đảm bảo diện tích tối thiểu là 20m2, có ít nhất hai khu vệ sinh, một ngay phòng ngủ chính. Thời gian sử dụng đảm bảo chất lượng bắt buộc trên 100 năm.

Căn hộ cao cấp

Căn hộ cao cấp phải có diện tích tối thiểu 70m2

Vị trí của căn hộ cao cấp

Đảm bảo mua bán căn hộ cao cấp cần có hệ thống giao thông thuận tiện đi đến sảnh chính của dự án. Xung quanh có sân vườn, cây xanh, thảm cỏ, đường đi dạo thoáng mát, rộng rãi và sạch đẹp.

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc

Trong thiết kế kiến trúc căn hộ cao cấp, cần phân biệt rõ ràng giữa các phòng chức năng. Mỗi phòng phải có không gian rộng rãi và thoáng mát. Khu vực phòng vệ sinh phải được trang bị đầy đủ nội thất tối thiểu gồm bồn cầu, vòi tắm hoa sen, bồn tắm và hệ thống nước nóng lạnh. Vị trí phòng ăn phải đón được ánh sáng tự nhiên và có hệ thống thông gió.

Căn hộ cao cấp

Hệ thống quản lý chung cư

Hệ thống quản lý chung cư bao gồm các hệ thống camera giám sát được bố trí đầy đủ xung quanh các sảnh, cầu thang, hành lang và có nhân viên bảo vệ 24/24. Sử dụng các thiết bị an ninh, hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại nhất và đảm bảo đầy đủ tại mỗi tầng.

Trên đây là bài viết về căn hộ cao cấp là gì và những đặc điểm cần có của một căn hộ cao cấp. Nhà Đất Bến Tre hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi chọn mua căn hộ cao cấp cho mình.

Thẻ:

Bài viết liên quan