0939.022271 - 0978797575 - 0375672467 [email protected]

Tin tức - 18/11/2020 - 37 Lượt xem

Kế hoạch quản lý tài chính giúp mua nhà nhanh và hiệu quả

Mua nhà ắt hẳn là nguyện vọng của nhiều người để an cư lập nghiệp, mang đến mái ấm ổn định cho gia đình. Nhiều người nghĩ rằng, phải có một số tiền thật lớn mới có thể mua được nhà. Nhưng nếu biết cách lập kế hoạch quản lý tài chính và chớp lấy thời cơ thì mua nhà là điều không hề khó. Hãy cùng Nhà đất Bến Tre khám phá những cách quản lý tài chính để mua nhà nhanh nhất nhé!

Lập kế hoạch bằng những con số cụ thể

Để thiết lập được một kế hoạch quản lý tài chính, trước hết bạn phải biết rõ các khoản thu và chi trong gia đình. Khi đã biết được lượng tương đối các khoản thu nhập và chi tiêu mỗi tháng, bạn có thể kiểm soát được các khoản chi không cần thiết và cắt giảm lại để tránh gây ra tình trạng lãng phí không đáng có.

Lập kế hoạch bằng những con số cụ thể

Cố định mức chi tiêu hàng tháng

Bạn hãy chỉ định ra các đầu mục cần chi tiêu cố định hàng tháng và định khoảng thời gian thanh toán đúng hạn. Việc này giúp bạn cân đối được chi tiêu và không bị chi quá nhiều vào tháng sau.

Nhiều người có thói quen chi tiêu không ghi chép, đến cuối tháng mới tổng hợp lại để đưa vào ngân quỹ tiết kiếm. Thế nhưng, các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên chi tiêu theo công thức 50/30/30, trong đó:

– 50% tiền đầu tư vào những mặt hàng thiết yếu cần chi tiêu hàng tháng.

– 30% tiền để sử dụng linh hoạt, không có trong kế hoạch.

– 20% tiền để gửi vào ngân hàng tiết kiệm.

Xác định mục tiêu tài chính rõ ràng

Nhiều người đã tiết kiệm được khoản tiền khá, nhưng ngay khi có khoản chi bất ngờ là sử dụng số tiền đó để chi tiêu. Bởi vậy, khoản tiết kiệm không được giữ ổn định và bến vững.

Để khắc phục được tình trạng này, bạn cần xác định rõ mục tiêu trong các khoản chi và cố gắng chỉ chi trong các khoản đã được đặt ra. Khi đã có con đường đi đúng đắn, bạn có thể dễ dàng đi đến đích hơn và đạt được mục tiêu cuối cùng. Bạn cũng có thể chia nhỏ các mục tiêu để không bị xao nhãng bởi những khoản chi tiêu linh tinh bên ngoài.

Chỉ chi trong khả năng có thể chi trả

Điều này phụ thuộc vào sự kiên trì và nhẫn nại của bản thân, tuy nhiên nếu bạn đặt ra một mức quy định cho bản thân không được tiêu quá số tiền đó thì khả năng duy trì tài chính của bạn sẽ tốt hơn. Nhiều người sử dụng thẻ tín dụng để quản lý tài chính để hạn chế việc chi tiêu theo cảm xúc cũng là một cách hay. Tuy nhiên, bạn đừng lạm dụng điều đó quá.

Chỉ chi trong khả năng có thể chi trả

Chuẩn bị một khoản tiền dự phòng

Tiền dự phòng khác với tiền tiết kiệm, bạn nên lưu ý điều đó. Trong quá trình chi tiêu, sẽ có những khoản chi phát sinh không giống như kế hoạch. Bạn cần chuẩn bị một khoản tiền sự phòng để linh động sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

Tận dụng những khoản tiền thưởng

Những khoản tiền thưởng mà công ty dành cho bạn vào những dịp cuối năm hoặc khi bạn làm việc tốt sẽ là những khoản thu quý giá để bạn tiết kiệm mua nhà. Đừng tiêu hết mà hãy tiết kiệm 50 – 100% để hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà riêng cho gia đình.

Tận dụng những khoản tiền thưởng

Tận dụng chương trình giảm giá ngày sale

Trong những dịp lễ hoặc đợt khuyến mãi lớn, tất cả các mặt hàng đều được giảm giá. Bởi vậy, bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền để mua những thứ cần thiết cho gia đình.

Trên đây là những kinh nghiệm để quản lý tài chính hiệu quả. Hãy đón chờ nhiều bài viết khác nữa nhé!

Thẻ:

Bài viết liên quan