0588555568 - 0375672467

Tin tức - 24/12/2021 - 70 Lượt xem

Có nên vay ngân hàng mua nhà đất Bến Tre hậu Covid-19 hay không?

Có nên vay ngân hàng để mua nhà đất trong giai đoạn hậu Covid-19 đầy biến động như hiện này là những băn khoăn chung của khá nhiều người. Dưới đây là những lời khuyên từ chuyên gia Nhà Đất Bến Tre về việc chọn vay ngân hàng để mua bán bất động sản mùa Covid -19

Có nên vay ngân hàng mua đất với mục đích để ở?

Đất ở là loại tài sản bạn sẽ sử dụng trong tương lai như xây dựng nhà cửa hoặc các công trình phục vụ mục đích riêng. Giá trị mảnh đất có thể tăng hoặc không tăng nhưng về cơ bản bạn đã xác định nó dùng để ở nên tài sản này trong tương lai sẽ không mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho bạn. 

Trong trường hợp này, bạn có thể vay tiền ngân hàng để mua đất song cần phải đáp ứng những yêu cầu như sau:

  • Vay không vượt quá 50% giá trị mảnh đất và tất nhiên là số tiền vay càng ít thì càng tốt.
  • Tính toán lãi suất tương ứng với số tiền phải trả hàng tháng. Sau đó, so sánh mức tiền trả trên tổng thu nhập hàng tháng của bản thân. Trường hợp sau khi lấy thu nhập hàng tháng trừ đi tổng tiêu mà vẫn còn dư dả thì bạn có thể vay.
  • Lên danh sách các tổ chức tài chính uy tín, tìm hiểu kỹ lưỡng chính sách và lựa chọn vay vốn ngân hàng mua đất đáng tin cậy nhất.
Có nên vay ngân hàng mua nhà

Đối với vay tiền mua nhà ở cần đảm bảo trong khoảng “chi được”

Sau khi đã tìm được được mảnh đất ưng ý và thỏa mãn được những yêu cầu trên, bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi “Có nên vay ngân hàng mua đất ở không?”. Tuy nhiên, với những trường hợp không đáp ứng được ⅔ tiêu chí thì cần thận trọng cân nhắc trước khi đưa ra quyết định vay ngân hàng. Nếu tài chính không vững vàng, thu nhập hàng tháng không ổn định thì những khoản vay này trong tương lại vô tình sẽ trở thành gánh nặng bủa vây bạn.

Có nên vay ngân hàng mua nhà đất để đầu tư không?

Mục đích khi vay tiền ngân hàng để mua đất đầu tư kinh doanh khác hoàn toàn với mua đất để ở nên bạn cần phải cân nhắc kỹ càng hơn. Mục đích ở đây là đầu tư tức là phải sinh lời với lợi nhuận ít nhất phải đạt 15% giá trị mảnh đất.

Do đó việc mua đất đầu tư này không phải trong ngày một ngày hai. Mà thời gian đầu tư có thể lên tới vài tháng, thậm chí vài năm bất kể là bạn mua đi bán lại hay cho thuê. Và nếu đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí dưới đây, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào việc vay ngân hàng mua đất

  • Thu nhập ổn định hàng tháng tối thiểu đảm bảo phải gấp đôi số tiền lãi phải trả ngân hàng. Và nếu thu nhập của bạn không quá lớn hoặc không ổn định, hãy giảm số tiền vay thấp nhất có thể để tránh rủi ro.
  • Lãi suất ngân hàng có thể tăng, vì vậy bạn hãy tính toán trước khả năng trả nợ của bạn sẽ như thế nào nếu lãi tăng từ 1-2%, liệu có cân đối giữa thu nhập, chi tiêu và nợ phải trả được không?
  • Tiềm năng sinh lời và tính thanh khoản của mảnh đất bạn sắp đầu tư phải cao. Nếu khả năng sinh lời không quá 15% giá trị bất động sản thì bạn cần xem xét lại.
Có nên vay ngân hàng mua nhà

Có nên vay ngân hàng mua nhà đất để đầu tư không?

Ba tiêu chí quan trọng trên là lời khuyên mà các chuyên gia dành cho bạn đang có băn khoăn “Có nên vay ngân hàng mua đất đầu tư không?”. Chỉ cần không đáp ứng được 1 trong 3 tiêu chí trên thì bạn tuyệt đối không vay tiền ngân hàng mua đất bởi những rủi ro thấy rõ.

Trên đây là những chia sẻ Nhà Đất Bến Tre trước băn khoăn có nên vay ngân hàng mua đất không của không ít người. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về vay ngân hàng mua đất, mua nhà trong giai đoạn hậu Covid-19 nhé!

Bài viết liên quan