0939.022271 - 0978797575 - 0375672467 [email protected]

Tin tức - 24/04/2021 - 28 Lượt xem

Có nên bán nhà trước khi mua nhà mới?

Hầu như những người muốn đổi nhà thường thực hiện song song việc bán nhà cũ và mua nhà mới, nhưng cũng có những người làm ngược lại. Cách làm này sẽ không tránh khỏi những rủi ro nhất định, nhưng cũng có thể đem lại những lợi thế bất ngờ. Nên bán nhà trước khi mua nhà mới không? Cùng nhà đất Bến Tre tìm hiểu nhé.

Nên bán nhà trước khi mua nhà mới?

Ưu điểm

bán nhà trước khi mua nhà mới

Bán nhà cũ trước giúp bạn kiểm soát tình hình tốt hơn

Việc bán nhà cũ trước khi mua nhà mới rõ ràng giúp bạn có được lợi thế tài chính tốt hơn. Trường hợp nhiều người cùng muốn mua một căn nhà, thường thì người bán sẽ thích bán cho người có sẵn tiền trong tay và thanh toán luôn hơn với những người tuy quan tâm nhưng phải còn chờ bán nhà để gom tiền hay làm hồ sơ vay ngân hàng.

Việc bán nhà cũ trước giúp bạn có sự kiểm soát tốt hơn. Không chịu áp lực phải bán nhanh để kịp trả tiền mua mới đã đặt cọc hoặc thực hiện các thỏa thuận thanh toán khác. Đồng thời, bạn sẽ có lợi thế hơn, bạn có thể kiên nhẫn chờ bán được với mức gia mong muốn thay vì bất chấp bán rẻ để kịp dồn tiền trả cho người bán nhà mới.

Bạn biết chính xác cụ thể số tiền mà mình có được từ việc bán nhà, từ đó bạn có thể cân nhắc chọn mua nhà mới phù hợp với tài chính của mình. Nhiều người đặt cọc mua nhà mới rồi bắt đầu bán nhà cũ nhưng số tiền thu lại không như mong đợi, phải gấp rút, chạy đi mượn hoặc đi vay để trả cho người bán.

Nhược điểm

bán nhà trước khi mua nhà mới

Nhiều bất tiện khi đã bán được nhà cũ nhưng vẫn chưa mua được nhà mới

Bạn có thể phải thuê nhà trong thời gian dài nếu chưa tìm được ngôi nhà ưng ý. Vì ngôi nhà cũ đã bán nên bắt buộc bạn phải tìm chỗ ở tạm thời trong thời gian mua nhà mới. Thời gian này có thể kéo dài hơn dự kiến của bạn nếu như việc tìm mua nhà không thuận lợi hoặc bạn đã mua được nhà nhưng cần thời gian để sửa chữa.

Việc thuê nhà thường có thể khiến bạn không thoải mái, nếu chịu thêm áp lực phải nhanh chóng mua được nhà mới, bạn dễ bị căng thẳng, stress. Đó là chưa kể tiền thuê nhà cũng sẽ “ngốn” của bạn một khoản kha khá.

Tiền bán nhà có thể bị mất giá vì tình trạng lạm phát hoặc thị trường BĐS nơi bạn ở đang trong thời kỳ “sốt” giá. Khi đó, giá nhà tăng nhanh, số tiền bạn có được từ việc bán nhà có thể không đủ mua nhà mới như dự tính trước đó.

Một vài lưu ý khi bán nhà trước khi mua nhà mới

Bạn cần phải lưu ý những điều sau đây để quá trình mua bán diễn ra suôn sẻ và hạn chế những rủi ro.

Khảo sát, nghiên cứu kỹ thị trường trước khi bán nhà

Cần tìm hiểu kỹ thị trường trước khi bán nhà

Dù chưa chốt được ngôi nhà nhưng ít nhất bạn phải quyết định chọn khu vực mà bạn mua, loại nhà, diện tích, mức giá mà bạn muốn mua. Nếu số tiền bán nhà cũ không đủ để mua nhà mới thì bạn nên tìm hiểu các gói vay mua nhà để chọn được phương án tài chính phù hợp, tránh chờ đến khi tìm được nhà ưng ý thì mới bắt đầu tính toán, xoay sở.

Xem xét đến phương án tự bán nhà hay thông qua môi giới

Khi bạn đã sẵn sàng và quyết định mức giá mong muốn, bạn có thể nhờ đến các môi giới, đại lý bất động sản để bán nhà nhanh hơn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự bán nhà và thông qua kênh thứ ba như các trang mạng xã hội, kết hợp với truyền thông xã hội để mở rộng phạm vị tìm kiếm người mua tiềm năng.

Thường xuyên theo dõi thị trường bất động sản

Trong quá trình bán nhà bạn cũng nên theo dõi thị trường bất động sản để kịp chớp thời cơ nếu như “ngôi nhà trong mộng” của bạn xuất hiện.

Trên đây là những ưu – nhược điểm cũng như những lưu ý của việc bán nhà trước khi mua nhà mới. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho nhiều bạn đọc khi có nhu cầu.

Thẻ:

Bài viết liên quan