0939.022271 - 0978797575 - 0375672467 [email protected]

Tin tức - 30/06/2021 - 38 Lượt xem

Bí quyết thuê nhà rồi cho thuê lại giúp nhà đầu tư sinh lời cao

Thuê nhà rồi cho thuê lại là một loại hình kinh doanh hấp dẫn. Không chỉ dễ dàng thu hồi vốn và sinh lời nhanh mà vốn đầu tư bỏ ra ít hơn rất nhiều so với việc sở hữu một căn nhà phố hay căn hộ chung cư để cho thuê. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công với mô hình kinh doanh này bởi đầu tư bất động sản chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Vì vậy, để có thể “hốt bạc” từ loại hình đầu tư này, các bạn hãy bỏ túi 5 lưu ý sau đây nhé!

Xác định loại nhà muốn thuê

Các bạn phải tự trả lời một số câu hỏi của chính mình để tìm được căn nhà thuê phù hợp. Cụ thể như:

  • Vốn đầu tư là bao nhiêu? Việc này giúp các bạn quyết định mức giá tìm thuê nhà nguyên căn và thời hạn thuê.
  • Phân khúc khách hàng tiềm năng muốn hướng đến là gì? Qua đó xác định khu vực kinh doanh và khoản vốn đầu tư cần thiết.
  • Tỷ suất lợi nhuận mong muốn là khoản bao nhiêu? Việc trả lời câu hỏi này giúp bạn ước tính khoảng giá thuê nhà, chi phí sửa chữa và mức giá hợp lý cho thuê lại.
  • Định hướng kinh doanh và mục tiêu tương lai như thế nào? Thông qua câu hỏi này sẽ giúp bạn định hướng được mô hình thuê nhà rồi cho thuê lại phù hợp nhất và thời hạn thuê nhà là bao lâu.
thuê nhà rồi cho thuê lại

Kinh nghiệm đầu tư thuê nhà rồi cho thuê lại để hạn chế rủi ro 

Tìm kiếm nhà thuê phù hợp

Sau khi đã xem xét kỹ lưỡng các yếu tố trên, công việc tiếp theo của nhà đầu tư là phải bỏ thời gian và công sức để tìm kiếm các tin cho thuê nhà nguyên căn.

Các bạn có thể dễ dàng thấy vô số tin này trên các diễn đàn bất động sản và nhiều trang tin rao vặt. Tuy nhiên cần chú ý chỉ tham khảo và cân nhắc các nguồn tin từ người thân, bạn bè quen biết hoặc từ một số website uy tín.

Kinh nghiệm xương máu khi thuê nhà là các bạn nên tới xem kỹ căn nhà mình định thuê, tốt nhất là đi cùng người thân hoặc một người có kiến thức nhất định trong xây dựng để họ giúp thẩm định một cách chính xác nhất.

Một lưu ý nữa mà các bạn không nên bỏ qua đó là khảo sát nhỏ xung quanh khu vực định thuê về điều kiện sống, cộng đồng dân cư cũng như mức thu nhập của họ.

Thương lượng giá cả để thuê nhà

Mặc dù đã tìm được căn nhà ưng ý nhưng các bạn đừng vội đặt bút ký thuê ngay với giá chào ban đầu của chủ nhà. Mà nên đàm phán để thỏa thuận được mức giá thuê nhà phải trả hàng tháng hợp lý nhất.

thuê nhà rồi cho thuê lại

Các bạn nên nhớ đàm phán để chỉ phải trả khoản tiền thuê nhà hàng tháng hợp lý

Yếu tố quyết định thành bại vấn đề này là ở kỹ năng giao tiếp và đừng quên mọi thỏa thuận đều phải được thể hiện đầy đủ trên hợp đồng. Và có sự đồng ý của đôi bên về quyền và nghĩa vụ trong nội dung hợp đồng.

Sửa chữa và tân trang nhà

Một nguyên tắc tối ưu trong việc cải tạo nhà là các bạn cần tận dụng và khai thác tối đa diện tích, để phân chia làm sao có càng nhiều phòng càng tốt. Đồng thời, các phòng cũng nên thiết kế khép kín để dễ cho thuê hơn.

Không ít nhà đầu tư mới đã không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn để sửa chữa một căn nhà không phải sở hữu của mình. Điều này hoàn toàn sai lầm, nếu căn phòng không đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người thuê thì công việc kinh doanh có khả năng gặp rủi ro hoặc thậm chí thất bại.

Quảng cáo

Một ngày phòng để trống là một ngày bạn sẽ mất đi chi phí cơ hội có thể lên đến hàng triệu đồng. Do vậy, bên cạnh việc nhờ người quen giới thiệu, các bạn nên đăng tin cho thuê phòng trọ trên các trang web, trang tin rao vặt uy tín với lượng truy cập cao để dễ dàng tìm kiếm khách hàng hơn.

Khi đăng tin các bạn cần miêu tả đầy đủ chi tiết nhà cần cho thuê kèm hình ảnh thật với độ phân giải cao để thu hút khách hàng. Sự thu hút lớn nhất luôn nằm ở chỗ chân thật và không nên sử dụng hình ảnh minh họa của bất động sản khác.

thuê nhà rồi cho thuê lại

Quảng cáo căn hộ để thu hút những người có nhu cầu thông qua các phương tiện đại chúng

Hy vọng với những lưu ý mà Nhà đất Bến Tre chia sẻ trong bài viết trên, có thể giúp các bạn thành công với mô hình đầu tư thuê nhà rồi cho thuê lại. Chúc các bạn luôn là nhà đầu tư thông minh và sáng suốt.

Thẻ:

Bài viết liên quan