0939.022271 - 0978797575 - 0375672467 [email protected]

Tin tức - 21/10/2020 - 72 Lượt xem

Bán nhà không qua môi giới, tại sao không?

Bán nhà không qua môi giới sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Tuy nhiên, nếu bạn biết được những bí quyết dưới đây, bạn sẽ không cần chi tiền cho người môi giới thì mới bán được bất động  sản. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của nhà đất Bến Tre nhé!

Hiểu rõ bản thân mình muốn làm gì?

Bán nhà không qua môi giới gặp rất nhiều khó khăn và tốn nhiều công sức, cũng như thời gian. Vậy lý do bạn muốn bán nhà không qua môi giới là gì?

Đa số những người không muốn bán nhà qua môi giới đều cho rằng tiền hoa hồng chi cho người môi giới quá đắt đỏ và họ hoàn toàn có thể tiết kiệm được chi phí đó. Hoặc có nhiều người muốn thử thách bản thân mình trong việc kinh doanh bất động sản.

Động lực đó chính là chìa khóa giúp bạn vượt qua được những khó khăn đang đón chờ trước mắt. Nhiều người không đủ kiên nhẫn và dễ dàng bỏ cuộc sau vài lần không bán được hàng.

Hiểu rõ bản thân mình muốn làm gì

Hiểu rõ về bất động sản

Chỉ khi bạn hiểu rõ những công việc cần làm của người môi giới, thì bạn mới có thể bán được bất động sản. Hãy tìm hiểu quy trình và kỹ năng cần có khi môi giới thông qua Internet hoặc những người quen biết.

Là một người môi giới, bạn phải tìm người mua qua các kênh tiếp thị, quảng cáo, lo thủ tục giấy tờ,… Nếu không có kinh nghiệm thì những việc trên không hề dễ chút nào.

Nắm rõ điểm mạnh, yếu của ngôi nhà

Sự khéo léo và tinh tế của người môi giới được thể hiện trong cách họ biết làm nổi bật điểm mạnh và che đi điểm yếu. Khi tìm được đối tượng khách hàng có những nhu cầu mà ngôi nhà bạn có thể đáp ứng được, hãy nâng tầm lợi ích của chúng để khiến cho khách hàng sẵn sàng chi tiền và mua lại căn nhà.

Để biết được những điểm mạnh của ngôi nhà, bạn phải so sánh điểm khác biệt nhà của bạn so với những ngôi nhà khác. Đồng thời, hãy hỏi người thân và bạn bè của mình về điểm mà họ thích nhất ở ngôi nhà của bạn. Hãy chú ý những đặc điểm sau: thiết kế, mặt tiền, không gian, vị trí.

Nắm rõ điểm mạnh, yếu của ngôi nhà

Khéo léo trong cách giới thiệu

Khi môi giới, hãy tập trung vào những điểm hấp dẫn nhất của ngôi nhà. Hãy là người chủ động dẫn dắt câu chuyện để đưa họ vào những luận điểm của chính. Đồng thời, bạn hãy chuẩn bị sẵn những câu trả lời đối với những câu hỏi mà họ có thể hỏi trong quá trình môi giới. Nếu ấp úng và không trả lời đúng trọng tâm, bạn rất khó có được khách hàng tiềm năng.

Định giá chính xác ngôi nhà

Việc định giá trước ngôi nhà giúp bạn có được tinh thần chuẩn bị tốt nhất trước những lời đề nghị của khách hàng mà không bị “hớ”. Chi phí định giá ngôi nhà đã bao gồm chi phí cải tạo và nâng cấp ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, cũng nên linh hoạt trong việc đàm phán với khách hàng để kích thích họ mua và nhanh chóng bán được nhà.

Truyền thông hiệu quả

Hãy tận dụng các phương tiện truyền thông như: Facebook, Zalo, Instagram,… để tiếp thị hiệu quả. Tất cả các trang mạng đều cung cấp các công cụ quảng cáo để tiếp cận đến người dùng nhiều nhất.

Biết cách chụp ảnh đẹp, nội dung bài đăng hấp dẫn, tham gia nhiều hội nhóm sẽ là ưu điểm để bạn có thể tự mình bán được nhà mà không cần qua môi giới.

Truyền thông hiệu quả

Bên trên là toàn bộ những lời khuyên hữu ích dành cho người tự bán nhà không cần người môi giới. Chúc bạn áp dụng thành công và bán được nhà sớm nhất. Đừng quên tiếp tục theo dõi để nhận thông báo về những bài viết tiếp theo nhé!

Bài viết liên quan